Kiếm được "TIỀN" từ thị trường chứng khoán phái sinh "DỄ" hay "KHÓ"

Ngoài cổ phiếu ra, thì thị trường chứng khoán còn có những công cụ tài chính hỗ trợ các nhà đầu tư sinh lợi nhuận khác, điển hình phải kể đến đó là sản phẩm Chứng khoán phái sinh - đây là một công cụ tài chính còn mới mẻ với phần lớn các nhà đầu tư F0. Chính vì vậy, bài viết dưới đây MyTrade sẽ cùng các nhà đầu tư đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi “là gì? ở đâu? và như thế nào?” về các sản phẩm Chứng khoán “hấp dẫn” nhất nhì trên thị trường kinh tế cao cấp hiện nay.

Chứng khoán phái sinh là gì?

Chứng khoán phái sinh là gì? Chứng khoán phái sinh là gì?

Chứng khoán phái sinh là những công cụ tài chính mà giá trị của chúng phụ thuộc vào giá cả của một tài sản cơ sở. Chứng khoán phái sinh quy định những quyền lợi hoặc nghĩa vụ của các bên khi tham gia vào hợp đồng đối với việc thanh toán hoặc chuyển giao tài sản cơ sở tại một mức giá đã được thỏa thuận trước vào một thời điểm nhất định trong tương lai.

Tài sản cơ sở của thị trường chứng khoán phái sinh có thể là các loại hàng hóa như nông sản, kim loại, v,v.. hoặc cũng có thể là các công cụ tài chính như cổ phiếu, trái phiếu, lãi suất, v.v.

Chứng khoán phái sinh nào đang được giao dịch tại Việt Nam?

Chứng khoán phái sinh có 4 loại chính: Chứng khoán phái sinh có 4 loại chính

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, Chứng khoán phái sinh có 4 loại chính:

 • Hợp đồng kỳ hạn: đây là một dạng thỏa thuận giữa hai bên tham gia vào thị trường để mua và bán một loại tài sản tại một thời điểm nhất định trong tương lai với mức giá được xác định trước thời điểm hiện tại.
 • Hợp đồng tương lai: là dạng hợp đồng kỳ hạn được chuẩn hóa, được niêm yết và giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán.
 • Hợp đồng quyền chọn: là dạng hợp đồng gồm quyền chọn mua và quyền chọn bán. Với dạng hợp đồng này người nắm giữ hợp đồng quyền chọn có quyền, nhưng không có nghĩa vụ, thực hiện việc mua hoặc bán một loại tài sản cơ sở tại thời điểm cụ thể trong tương lai theo mức giá được xác định trước. Mà thay vào đó người bán hợp đồng có nghĩa vụ thực hiện các giao dịch khi người nắm giữ hợp đồng chọn thực hiện quyền. 
 • Hợp đồng hoán đổi: đây là hợp đồng dưới dạng một thỏa thuận giữa hai bên về việc hoán đổi các dòng tiền phát sinh từ những công cụ tài chính trong tương lai. Hợp đồng này sẽ quy định cụ thể thời điểm hoán đổi dòng tiền và các phương pháp tính toán cụ thể.

Trong số các hợp đồng trên đây thì hợp đồng tương lai là sản phẩm chứng khoán phái sinh đầu tiên được giao dịch và niêm yết trên thị trường chứng khoán tại Việt Nam, cụ thể là hợp đồng tương lai trên chỉ số cổ phiếu VN30.

Khả năng sinh lời từ thị trường chứng khoán phái sinh?

Khả năng sinh lời từ thị trường chứng khoán phái sinh? Khả năng sinh lời từ thị trường chứng khoán phái sinh?

Sau hơn 5 năm đi vào hoạt động (từ ngày 10/8/2017), thị trường chứng khoán phái sinh do Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội tổ chức vận hành, hiện đã trở thành kênh đầu tư mới, hiện đại và đang từng bước khẳng định vị thế là công cụ phòng ngừa rủi ro cho nhà đầu tư, góp phần thúc đẩy tính thanh khoản trên thị trường cơ sở, giữ chân dòng tiền trên thị trường chứng khoán, đặc biệt cải thiện cơ sở cho các nhà đầu tư.

Cùng với tốc độ phát triển rất tốt và ổn định thì thị trường chứng khoán phái sinh đã có bước tăng trưởng giao dịch trên thị trường chứng khoán đang ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia. Thể hiện qua tổng khối lượng giao dịch trung bình từ 10.954 hợp đồng mỗi phiên trong năm 2017 lên 185.704 hợp đồng mỗi phiên trong nửa đầu năm 2022. 

Tại thời điểm cuối năm 2017 khối lượng hợp đồng mở giao động từ 8.077 hợp đồng nay đã tăng lên 31.756 hợp đồng vào cuối tháng 5/2022. Khối lượng giao dịch và hợp đồng mở liên tiếp lập những kỷ lục mới, vượt cả những con số kỳ vọng. Theo đó, khối lượng giao dịch cao nhất đạt tới 440.866 hợp đồng tại phiên giao dịch ngày 13/5/2022 và tổng khối lượng hợp đồng mở cao nhất đạt 61.090 hợp đồng trong ngày 14/1/2021.

Thị trường chứng khoán phái sinh còn là một kênh đầu tư sinh lời cho các nhà đầu tư. Với việc được giao dịch 2 chiều và có thể giao dịch mua và bán liên tục ngay trong phiên, nhà đầu tư có thể kiếm lợi nhuận ngay cả khi thị trường cơ sở đang giảm mạnh. Chính vì thế, thị trường chứng khoán phái sinh ngày càng thu hút nhà đầu tư, tổng số lượng tài khoản giao dịch chứng khoán phái sinh liên tục tăng lên, tính đến cuối tháng 5 năm 2022, trên thị trường chứng khoán phái sinh phái sinh đã có 1.005.897 tài khoản. Có thể thấy, thị trường chứng khoán phái sinh là giải pháp hữu hiệu để giữ chân dòng tiền ở lại thị trường chứng khoán, tránh tình trạng nhà đầu tư bỏ tháo chạy khỏi thị trường khi thị trường cơ sở sụt giảm như hiện nay.

Sự tăng trưởng mạnh của thị trường chứng khoán phái sinh đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong và nước ngoài. Các giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài trên thị trường chứng khoán phái sinh tăng lên hàng năm, năm sau thường tăng gấp 2 đến 3 lần so với năm trước. Năm 2021, giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài chiếm 2,8% tổng khối lượng giao dịch trên toàn thị trường.

Song song với sự phát triển đó là một hệ thống các thành viên giao dịch chứng khoán phái sinh cũng phát triển vượt bậc, mở đầu từ 7 công ty chứng khoán thành viên khi mới khai trương thị trường, đến nay đã có 23 công ty thành viên chính thức. Những công ty chứng khoán thành viên này đều có vốn điều lệ, vốn chủ sở hữu tối thiểu từ 900 tỷ đồng trở lên và đáp ứng đầy đủ những quy định tiêu chuẩn khác theo quy định.

Những đặc điểm của chứng khoán phái sinh?

Những đặc điểm của chứng khoán phái sinh? Những đặc điểm của chứng khoán phái sinh?

Những công cụ phái sinh nói chung và chứng khoán phái sinh nói riêng đều có những điểm điểm và ưu điểm nổi bật hơn so với trái phiếu và cổ phiếu. Cụ thể chứng khoán phái sinh có đặc điểm:

 • Giao dịch thuận tiện, dễ dàng

Các giao dịch với thị trường chứng khoán phái sinh diễn ra tương tự như giao dịch với cổ phiếu. Các nhà đầu dự đoán thị trường tăng điểm sẽ đặt lệnh mua để mở vị thế mua, và khi thị trường tăng đúng như kỳ vọng và dự đoán thì nhà đầu tư sẽ có được lợi nhuận thu về. Ngược lại, khi nhà đầu tư mở vị thế bán hợp đồng khi thị trường giảm điểm, đúng như mong muốn thì cũng sẽ thu về được lợi nhuận.

 • Tỷ lệ đòn bẩy cao

Với tính chất và đặc thù chỉ cần ký quỹ một phần giá trị của hợp đồng, thì hợp đồng tương lai sẽ mang lại cho các nhà đầu tư mức đòn bẩy rất cao, điều này khiến cho số lãi, lợi nhuận nhận được có thể cao hơn rất nhiều so với việc đầu tư vào cổ phiếu. 

 • Giao dịch với T+0, liên tục trong ngày

Với thị trường chứng khoán phái sinh, thì các nhà đầu tư hoàn toàn có thể thực hiện các giao dịch mua hoặc bán liên tục trong ngày. Với giao dịch cổ phiếu, các nhà đầu tư sau khi mua cổ phiếu thì cần phải chờ 2 ngày để cổ phiếu về tài khoản sau đó mới có thể thực hiện giao dịch bán, thì ở giao dịch chứng khoán phái sinh này các nhà đầu tư hoàn toàn có thể ngay lập tức đóng vị thế vừa mở dù bất kể là vị thế mua hay vị thế bán. Chính vì vậy, nhà đầu tư có thể liên tục mở và đóng vị thế trong phiên để tìm kiếm lợi nhuận với mọi biến động của thị trường và tránh được những rủi ro nhờ có trung tâm ký gửi và thanh toán.

 • Cơ hội thu được lợi nhuận khi thị trường đang giảm điểm

Hiện nay trên thị trường cổ phiếu, nhiều nhà đầu tư đang không có công cụ để tìm kiếm lợi nhuận trong thị trường giảm điểm. Tuy nhiên, với thị trường chứng khoán phái sinh này thì nhà đầu tư hoàn toàn có thể tham gia vào vị thế bán hợp đồng tương lai tại bất kỳ lúc nào với điều kiện duy nhất cần đáp ứng đó là nộp đủ số lượng ký quỹ được yêu cầu trước khi tham gia hợp đồng. Và khi chỉ số giảm đúng như dự đoán, xu hướng thì nhà đầu tư sẽ có thể thu được lợi nhuận từ giao dịch bán hợp đồng tương lai của mình.

Qua đây ta thấy, các đặc điểm của chứng khoán phái sinh hoàn toàn phù hợp với nhiều nhà đầu tư đặc biệt là với các nhà đầu tư mới F0. Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán phái sinh cũng được các doanh nghiệp và các tổ chức lựa chọn đầu tư bởi đây được xem như một loại bảo hiểm cho các loại tài sản trên thị trường chứng khoán.  

Đối tượng tham gia thị trường chứng khoán phái sinh là ai?

Thị trường chứng khoán phái sinh dành cho những đối tượng sau:

 • Các cá nhân hay các tổ chức có nhu cầu đầu tư giao dịch tài sản cơ sở. Sử dụng chứng khoán phái sinh để phòng hộ giảm thiểu rủi ro liên quan đến sự biến động giá của tài sản.
 • Các cá nhân hay những tổ chức tham gia giao dịch mua và bán đồng thời một hoặc nhiều loại chứng khoán phái sinh khác nhau. Mục đích của các nhà đầu tư là để hạn chế sự chênh lệch về giá và là để tận dụng sự chênh lệch giá giữa các chứng khoán phái sinh thu về lợi nhuận phi rủi ro.
 • Các cá nhân hay các tổ chức không có ý định giao dịch tài sản cơ sở nhưng họ lại muốn tận dụng sự biến động về giá cả của tài sản cơ sở đó để thu về khoản lợi nhuận ngắn hạn.

Lợi ích từ thị trường chứng khoán phái sinh?

Lợi ích từ thị trường chứng khoán phái sinh? Lợi ích từ thị trường chứng khoán phái sinh?

Được biết đến với những ưu điểm nổi bật, thị trường chứng khoán phái sinh hiện đang được khá nhiều nhà đầu tư quan tâm bởi tính hấp dẫn của nó. Những lợi ích sau đây sẽ là nền tảng để nhiều nhà đầu tư đưa ra quyết định và lựa chọn kênh đầu tư chính xác:

 • Thị trường chứng khoán phái sinh với lợi ích phòng hộ hoặc giảm thiểu những rủi ro trong các tài sản cơ sở. 
 • Mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư nếu giá trị của tài sản cơ sở đó di chuyển theo đúng xu hướng thị trường mà nhà đầu tư mong đợi.
 • Chứng khoán phái sinh cung cấp đòn bẩy tạo ra những sự khác biệt lớn trong giá trị của phái sinh.
 • Chuyển đổi và phân bổ tài sản giữa những tài sản khác nhau, mà không làm ảnh hưởng đến tài sản cơ sở.
 • Tạo khả năng tùy chọn trong đó giá trị của chứng khoán phái sinh liên kết với một điều kiện cụ thể.
 • Nhận được sự tiếp xúc với tài sản cơ sở khi không thể trao đổi bằng dạng tài sản cơ sở đó.

Rủi ro của thị trường chứng khoán phái sinh

Với thị trường chứng khoán phái sinh có những đặc tính biến động về giá rất lớn và nhanh chóng do có tỷ lệ đòn bẩy cao, gấp khoảng 6 lần, chính vì vậy mà các nhà đầu tư khi tham gia vào thị trường này cần nắm vững kiến thức cũng như chuẩn bị tâm lý để tránh những giao dịch mua hoặc bán quá nhiều trong một ngày theo biến động giá dễ dẫn đến thua lỗ. 

Khi giao dịch với thị trường chứng khoán phái sinh thì các nhà đầu tư chỉ cần ký quỹ một phần vì vậy nếu trong phiên giá biến động ngược chiều với sự kỳ vọng thì nhà đầu tư cần phải bổ sung vốn thêm ngay lập tức để tránh bị đóng bớt hợp đồng đang nắm giữ để đưa tài khoản về mức an toàn.

Nguyên tắc và phương pháp đầu tư chứng khoán phái sinh hiệu quả

Nguyên tắc và phương pháp đầu tư chứng khoán phái sinh hiệu quả

Nguyên tắc và phương pháp đầu tư chứng khoán phái sinh hiệu quả Nguyên tắc và phương pháp đầu tư chứng khoán phái sinh hiệu quả

Mỗi một công cụ, mỗi một chiến thuật đầu tư giao dịch đều có những phương pháp và nguyên tắc riêng. Đặc biệt là trong đầu tư chứng khoán phái sinh thì các nhà đầu tư lại càng cần có nguyên tắc và tuân thủ các phương pháp giao dịch rõ ràng. Vậy đối với đầu tư chứng khoán phái sinh thì cần có nguyên tắc phương pháp giao dịch nào gì?

 • Nguyên tắc bảo toàn lãi

Các nhà đầu tư không nên duy trì vị thế qua đêm, mà nên chủ động chốt lời hoặc cắt lỗ ngay trong phiên giao dịch để bảo toàn lãi.

Ví dụ: Khi các nhà đầu tư tuân thủ nguyên tắc bảo toàn lãi. Thì khi thị trường chứng khoán “đỏ lửa” lúc này thị trường đang giảm giá, thị trường trước đó quanh vòng tại ngưỡng 1.100 điểm, nhà đầu tư nên mở vị thế bán và sẽ thu về được mức lãi sau khi đóng vị thế trước khi thị trường bắt đầu bước vào đợt khớp lệnh xác định giá đóng cửa (ATC).

Như vậy theo kinh nghiệm đầu tư chứng khoán phái sinh trên thì nhà đầu tư cần canh thời điểm mua và bán để bảo toàn lãi và nếu đã lỡ không kịp thì nên chờ đợi cơ hội khác. Các nhà đầu tư cần kiềm chế cảm xúc là điều quan trọng nhất, chạy theo thị trường rất dễ đưa các quyết định sai lầm và dẫn đến những rủi ro

 • Dùng công cụ và kỷ luật để quản lý cảm xúc cá nhân

Fibonacci Retracement là một công cụ dùng để phân tích kỹ thuật giúp các nhà đầu tư đưa ra ngưỡng hỗ trợ và kháng cự được tích hợp sẵn trên nền tảng giao dịch TradingView. Những tỷ lệ này sẽ xuất hiện là 0%, 23,6%, 38,2%, 50%, 61,8%, 76,4%, 100% và điều các nhà đầu tư cần làm là sẽ đưa ra quyết định mua vào hoặc bán ra.

Khi thị trường tăng giá tức là: đỉnh sau sẽ cao hơn đỉnh trước, đáy sau sẽ cao hơn đáy trước, số dư mua cũng lớn hơn số dư bán và mức giá tại ngưỡng 50% thì các nhà đầu tư tự tin bán để bán được ngưỡng 61.8% hoặc 76.4%, hay 100% và ngược lại.

 • Nguyên tắc 2% – 6%

Nguyên tắc 2% - 6% được dựa trên 3 cơ sở cụ thể như sau:

Ngưỡng hỗ trợ và kháng cự fibonacci tiếp theo so với ngưỡng mà các nhà đầu tư đặt
Số tiền lỗ không được vượt quá mức 2% tổng số tiền nhà đầu tư đầu tư vào cho mỗi vị thế
Số tiền chấp nhận có thể mất mà không ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của bạn.
(Số tiền chấp lỗ)/(số lượng hợp đồng) = mức giá dừng lỗ hợp lý

– 2% số tiền tối đa được phép mất trong mỗi lần giao dịch.

– 6% số tiền tối đa được phép mất trong mỗi ngày giao dịch.

Và bạn có 3 lần vào lệnh liên tiếp lỗ thì NGỪNG lệnh để check lại toàn bộ hệ thống và tâm lý của mình. Kinh nghiệm giúp bạn không thua lỗ nặng đó là: Bạn có thể thay đổi điểm chốt lãi, nhưng đừng bao giờ nên thay đổi điểm dừng lỗ.

 • Lệnh dừng stop – loss

Là lệnh được thực hiện khi bán phía dưới giá trị thị trường khi bạn mua, hoặc mua trên giá thị trường khi bạn đang bán ra. Hãy sử dụng lệnh Stop Loss để giảm thiểu rủi ro thua lỗ khi gặp phải những cú đảo ngược giá.

Lời khuyên dành cho bạn khi bạn long/mua ở ngưỡng là 61.8% thì nên đặt lệnh short ở ngưỡng 50%. Tiếp nếu bạn đã short/bán ngưỡng là 38.2% thì nên đặt lệnh long tại điều kiện là 50% để dừng lỗ. Ở ngưỡng 50% ai cũng nhận ra đây là ngưỡng người mua/bán đều phân vân nên tốt nhất bạn nên chọn điểm dừng lỗ an toàn và khôn ngoan.

Các bước tham gia vào thị trường chứng khoán phái sinh

Để bắt đầu tham gia đầu tư vào thị trường chứng khoán phái sinh thì các nhà đầu tư sẽ bắt đầu bằng việc mở tài khoản chứng khoán với 05 bước cơ bản cụ thể sau đây:

Bước 1: Mở tài khoản giao dịch chứng khoán phái sinh

Khi muốn tham gia thị trường bước đầu tiên nhà đầu tư cần làm là mở tài khoản giao dịch chứng khoán phái sinh tại các công ty chứng khoán. Nhà đầu tư có thể mở nhiều tài khoản, tuy nhiên tại mỗi một công ty chứng khoán thì chỉ được mở một tài khoản giao dịch. Nhà đầu tư có thể lựa chọn một trong hai cách sau:

 • Mở trực tiếp tại chi nhánh, phòng giao dịch của các công ty chứng khoán.
 • Mở online từ xa với sự hướng dẫn của nhân viên các công ty giao dịch đầu tư chứng khoán.

Bước 2: Nộp tiền ký quỹ ban đầu

Bước tiếp theo, nhà đầu tư cần làm là sẽ nộp một số tiền ký quỹ ban đầu theo như quy định của công ty đăng ký mở tài khoản.

 • Trên thị trường chứng khoán phái sinh hiện nay thì nhà đầu tư chỉ cần ký quỹ một số tiền khá là nhỏ so với giá trị hợp đồng đăng ký.
 • Nhà đầu tư hoàn toàn có thể ký quỹ bằng tiền mặt hoặc bằng chứng khoán.
 • Trường hợp nếu ký quỹ bằng chứng khoán, thì các nhà đầu tư cần đáp ứng tỷ lệ giá trị ký quỹ theo đúng quy định của công ty chứng khoán.

Bước 3: Tiến hành thực hiện giao dịch mua bán

Sau khi các nhà đầu tư nộp đầy đủ số tiền ký quỹ thì có thể bắt đầu tiến hành đặt lệnh giao dịch và thực hiện trao đổi giao dịch mua bán chứng khoán phái sinh.

 • Nhà đầu tư cần phải đáp ứng các yêu cầu về lệnh giao dịch, bao gồm về số lượng ký quỹ ban đầu, mức giới hạn vị thế và khả năng giao dịch còn lại quy định của tài khoản.
 • Các nhà đầu tư cũng có thể giao dịch thông qua các nhân viên môi giới hoặc qua phần mềm của các công ty chứng khoán. 

Bước 4: Bổ sung ký quỹ hoặc rút lãi

Tính theo kết quả giao dịch và giá trị thanh toán mỗi ngày, tài khoản của các nhà đầu tư sẽ được công ty chứng khoán hạch toán. Và sẽ có những trường hợp như sau:

- Nếu tài khoản ký quỹ của các nhà đầu tư không đáp ứng đủ số dư như quy định, thì các nhà đầu tư sẽ cần phải bổ sung ký quỹ để tài khoản quy về mức ký quỹ ban đầu. 

- Nếu tài khoản vượt qua giá trị ký quỹ yêu cầu, thì các công ty chứng khoán sẽ thông báo để nhà đầu tư để các nhà đầu tư có thể rút lãi thu về lợi nhuận.

Bước 5: Theo dõi tỷ lệ

Mức tỷ lệ sử dụng tài sản ký quỹ được tính dựa trên mức ký quỹ yêu cầu với mỗi tài sản ký quỹ. Nhà đầu tư cần theo dõi cập nhập tỷ lệ này thường xuyên nhằm mục đích có những hành động phù hợp, hạn chế giảm thiểu các rủi ro không đáng có.

Đầu tư chứng khoán phái sinh ở đâu? Đầu tư như thế nào hiệu quả?

MyTrade - Nền tảng đầu tư chứng khoán tối ưu MyTrade - Nền tảng đầu tư chứng khoán tối ưu

Tham gia vào thị trường chứng khoán phái sinh đầy mới mẻ, các nhà đầu tư F0 nên lựa chọn cho mình người đồng hành thích hợp. MyTrade - Nền tảng đầu tư chứng khoán tối ưu tin tưởng có thể đảm nhận tốt vị trí là người đồng hành này. Với những lợi thế ưu điểm vượt trội như: 

 • Tối ưu vốn: Mytrade cung cấp đến các nhà đầu tư các công cụ tối ưu vốn và tận dụng tốt thời cơ khi thị trường có những xu hướng tích cực.
 • Tối ưu thuế phí: Khi các nhà đầu tư mở tài khoản tại https://mytrade.vn/ khách hàng sẽ được hưởng những ưu đãi tối ưu như khoản thuế phí, và lệ phí.
 • Tối ưu lợi nhuận: Mytrade sẽ đồng hành cùng với nhà đầu tư và tận dụng tối đa các cơ hội phát triển của thị trường cùng với mục đích mang lại lợi nhuận tối ưu nhất.

MyTrade - Nền tảng đầu tư chứng khoán tối ưu MyTrade - Nền tảng đầu tư chứng khoán tối ưu

Ngoài những lợi thế và ưu điểm vượt trội kể trên Mytrade còn được biết đến là nền tảng giao dịch của Công ty cổ phần đầu tư và công nghệ FTV, cung cấp hỗ trợ đáng kể cho nhà đầu tư thông qua các dịch vụ giao dịch chứng khoán, môi giới chứng khoán hoặc quản lý tài sản. Ưu điểm của việc sử dụng Mytrade như:

 • Nền tảng hệ thống, công cụ thuận tiện, mạng lưới giao dịch hiện đại. 
 • Hỗ trợ giao dịch linh hoạt trên nền tảng di động iOS và Android.
 • Hỗ trợ đầy đủ cho các lệnh mua và bán trên ứng dụng.
 • Đội ngũ nhân viên, tư vấn viên giàu kinh nghiệm.
 • Quản lý giao dịch minh bạch.
 • Gói hợp tác giao dịch đa dạng.
 • Hỗ trợ giao dịch 24/7

MyTrade còn dành sự quan tâm đặc biệt với nhà đầu tư đang giao dịch chứng khoán phái sinh tại MyTrade với sự ra mắt giao diện chứng khoán phái sinh riêng biệt trên Bảng giá MyTrade giúp cho việc cung cấp, cập nhập các thông tin liên quan được cụ thể và chi tiết và kịp thời hơn, các nhà đầu tư có thể giao dịch chứng khoán phái sinh với tốc độ nhanh chóng và hiệu quả tốt nhất đã phần nào thể hiện được sự quan tâm đó từ MyTrade chúng tôi.

Giao dịch chứng khoán phái sinh tại MyTrade

Kênh giao dịch chứng khoán phái sinh tại MyTrade Kênh giao dịch chứng khoán phái sinh tại MyTrade

- Website Mytrade: https://mytrade.vn/

- Download ứng dụng và trải nghiệm tại:

 • Apple Store: https://apps.apple.com/us/app/mytrade-đầu-tư-cho-mọi-người/id1610468053
 • Google Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.ftv.mytrade

Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên, các nhà đầu tư đã hiểu thị trường chứng khoán phái sinh là gì. Cũng như biết được cách thức tham gia thị trường này ra sao. Từ đó có thể đưa ra những quyết định đầu tư chứng khoán đúng đắn. Mang về nhiều thắng lợi, niềm vui khi tham gia vào thị trường chứng khoán phái sinh. 

 • Bài viết nổi bật