Cảnh báo tình trạng mạo danh Công Ty FTV lừa đảo khách hàng

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Công Nghệ FTV xin thông báo đến quý khách hàng và đối tác của công ty!

Thời gian gần đây, lợi dụng uy tín thương hiệu của Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Công Nghệ FTV trên thị trường đầu tư hàng hóa phái sinh, nhiều đối tượng xấu đã mạo danh thương hiệu của FTV để làm những công việc xấu làm ảnh hưởng đến sự uy tín của công ty. Các đối tượng này đã đánh vào tâm lý cả tin của khách hàng đang có nhu cầu đầu tư và tìm các công việc ngắn hạn để kiếm tiền nhằm mục đích lừa đảo hoặc lấy cắp thông tin cá nhân. 

Các đối tượng này đã thành lập các Fanpage, nhóm Zalo,… và sử dụng logo, tên công ty, nhiều hình ảnh nội bộ của FTV nhằm cố ý tạo sự tin tưởng, nhầm lẫn cho mọi người và các khách đang sử dụng các sản phẩm, dịch vụ do FTV cung cấp.

Cụ thể:

- Các đối tượng này đã mạo danh nhân viên FTV để nhắn tin, kết bạn với người bị hại thông qua Zalo. Mục đích chính là mời chào, lôi kéo người bị hại thực hiện nộp tiền và tham gia các nhiệm vụ được đưa ra trên ứng dụng để nhận lại hoa hồng ở mức cao từ 60 - 200%.

- Sau khi chiếm đoạt được số tiền lớn hoặc bị nghi ngờ có dấu hiệu lừa đảo, đối tượng sẽ chặn kết bạn hoặc xóa người dùng ra khỏi ứng dụng, đặc biệt là yêu cầu người bị hại trực tiếp đến công ty FTV để khiếu nại làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu của công ty.

Công ty Cổ Phần Đầu Tư và Công Nghệ FTV cũng nhận được nhiều thông tin phản hồi từ những cá nhân về vấn đề có nhiều tổ chức mạo danh FTV để tung ra các chiêu trò lừa đảo, thu lợi bất chính. Các chiêu thức lừa đảo này rất tinh vi đánh vào mong muốn kiếm tiền nhanh của mỗi người từ đó đánh cắp thông tin cá nhân để thu lợi bất chính.

FTV khẳng định không liên quan đến các hoạt động có dấu hiệu lừa đảo trên và khuyến cáo khách hàng cẩn trọng với các chiêu trò thủ đoạn tinh vi này. Đồng thời, khuyến nghị khách hàng không truy cập các đường link, SMS, email lạ không rõ nguồn gốc để phòng tránh các hình thức lừa đảo và đảm bảo an toàn.

Hiện tại FTV chỉ hoạt động với 3 dịch vụ chính trên website FTV đó là:

1. Uỷ thác đầu tư - FTV Invest

2. Tư vấn đầu tư hàng hóa - FTV Commo

3. Nền tảng giao dịch MyTrade

3 dịch vụ chính trên website

Ngoài 3 dịch vụ chính trên hiện công ty không kinh doanh các dịch vụ nào khác. Trường hợp các khách hàng được tư vấn, môi giới các dịch vụ khác của công ty thì cần gọi điện thoại xác nhận lại để tránh tình trạng mạo danh. 

Đặc biệt, FTV khuyến cáo khách hàng cần cẩn trọng và cảnh giác với các tin nhắn, cuộc gọi không rõ ràng yêu cầu phải chuyển tiền, phí để mở tài khoản giao dịch. Không cung cấp thông tin bảo mật như số tài khoản, mật khẩu truy cập tài khoản giao cho người lạ dưới bất kỳ hình thức nào, không truy cập và thực hiện giao dịch nhận tiền, vay tiền trên các link, website lạ, không uy tín,…

Khi phát hiện bị lừa đảo, ngoài việc thông báo cho FTV để được hỗ trợ kịp thời, người dùng cũng cần báo ngay với cơ quan chức năng theo đúng quy định để được điều tra làm rõ vụ việc và truy tìm đối tượng lừa đảo.

Các kênh thông tin liên hệ chính thức của FTV:

Website: https://mytrade.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/mytrade.vn

Ứng dụng trên điện thoại: MyTrade - Nền tảng đầu tư chứng khoán tối ưu

Hotline: 0983.668.883

Email CSKH: contact@ftv.com.vn

Cảnh báo tình trạng mạo danh công ty FTV lừa đảo khách hàng

  • Bài viết nổi bật