Thị trường chứng khoán ngày 22/06: Dow Jones tăng mạnh, VNINDEX phục hồi

Tổng quan thị trường thế giới

Chứng khoán Mỹ - thế giới

Chỉ số của Mỹ như Dow Jones phiên qua tăng hơn 600 điểm, tương ứng mức tăng hơn 2%. Chỉ số S&P 500 và Nasdaq đồng loạt tăng 2.5%. Chỉ số Dow Jones phản ứng tích cực với vùng hỗ trợ 30000, thị trường đang có tín hiệu tích cực trở lại.

Chứng khoán châu Á

Mở cửa phiên sáng biến động trái chiều

Chỉ số Nikkei của Nhật tăng nhẹ 20 điểm

Hang Seng của Trung Quốc giảm hơn 100 điểm, tương ứng 0.5%

Giá Dầu thô

Giá Dầu WTI kỳ hạn tháng 8 đóng cửa tăng nhẹ lên gần vùng giá 110 USD/thùng, tăng 1.4%.Giá Dầu Brent phiên quá cũng hồi lên vùng giá 114 USD/thùng

Phiên sáng nay giá Dầu giảm mạnh hơn 3% về dưới mốc 108 USD/thùng.

Nhận định:

Thị trường tài chính, chứng khoán thế giới sau ngày nghỉ đã có tín hiệu tích cực trở lại.

Hàng hóa cũng đang có những biến động khó lường với việc giá Dầu tiếp tục cho tín hiệu giảm mạnh

 

Thị trường trong nước

Chứng khoán phái sinh

Chứng khoán cơ sở

  • Thị trường phiên nay đang có biến động trái chiều với ngành đang phục hồi rất mạnh là Ngân hàng, chứng khoán.
  • Trong khi đó nhiều nhóm ngành như Dầu khí, Điện, Thủy sản, Phân bón đã tăng mạnh trong thời gian trước đó lại quay đầu giảm.

Khuyến nghị

Thị trường hiện đang biến động rất mạnh và dự kiến sẽ còn duy trì đà giảm trong thời gian tới. 

Thời gian này nhà đầu tư chưa nên mua mới với bất kỳ mã cổ phiếu nào, đặc biệt không nên mua những cổ phiếu đà giảm mạnh trong thời gian vừa qua, cần phải chờ nhịp phục hồi trở lên để mở MUA.

Đối với những cổ phiếu đã duy trì được đà tăng trong thời gian vừa qua, nhà đầu tư không nên mở mua giá quá cao, cần chờ những nhịp chỉnh để mở mua

Hành động hợp lý bây giờ là chờ đợi thị trường tạo đáy, không bắt dao rơi, chỉ quay trở lại khi có nhịp hồi và mua những cổ phiếu hồi, tăng mạnh nhất.

Tham gia room FTV để có thêm thông tin giao dịch về cả thị trường chứng khoán và thị trường hàng hóa trên thế giới. FTV là đơn vị cung cấp các dịch vụ đầu tư tài chính như đầu tư hàng hóa, kho cho vay đầu tư chứng khoán cơ sở – phái sinh, quỹ đầu tư chứng khoán.

Truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

 

Bài viết liên quan
Không có dữ liệu
  • Bài viết nổi bật
    Không có dữ liệu