Bản tin nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/05

Thị trường chứng khoán ngày 19/05

Tổng quan thị trường thế giới

Chứng khoán Mỹ - thế giới

Chỉ số của Mỹ như Dow Jones phiên thứ Tư vừa qua quay đầu giảm mạnh hơn 1100

 điểm, tương ứng giảm hơn 3.5%. Chỉ số S&P 500 giảm 4% và Nasdaq giảm gần 5%

Chứng khoán châu Á

Mở cửa phiên sáng các chỉ số biến động giảm mạnh

Chỉ số Nikkei của Nhật giảm 700 điểm, tương ứng 2.6%

Hang Seng của Trung Quốc giảm 600 điểm, tương ứng 3%

Giá Dầu thô

Giá Dầu WTI kỳ hạn tháng 7 đóng cửa phiên giảm hơn 2% về quanh mốc giá 108 USD/thùng

Giá Dầu Brent kỳ hạn giảm 2.5% về mức giá 109 USD/thùng.

Giá Dầu WTI đang biến động tương đối mạnh trên vùng giá 100 USD/thùng, Dầu vẫn đang được hỗ trợ tốt trước nguồn cung thiếu hụt toàn cầu.

Nhận định:

Thị trường tài chính thế giới hiện đang có tín hiệu đà giảm đã chững lại, có dấu hiệu phục hồi sau nhịp giảm sâu trước đó, tuy nhiên nhìn chung vẫn chưa có nhiều thông tin tích cực để hỗ trợ thị trường trong bối cảnh lạm phát tăng cao. Do đó có thể thấy nhịp hồi hiện tại chưa đủ chắc chắn để kéo thị trường tăng mạnh trong tuần này.

 

Thị trường trong nước

Chứng khoán cơ sở

Thị trường phiên qua biến động tăng mạnh nhưng phân hóa ở nhiều cổ phiếu khác nhau, đa phần đà tăng đến từ những cổ phiếu đã giảm sâu ở những phiên trước đó.

Các cổ phiếu có cơ bản tốt thu hút dòng tiền tương đối tốt, tuy nhiên thanh khoản của thị trường vẫn chưa đủ cao cho thấy đà phục hồi vẫn còn nhiều nghi vấn.

Khuyến nghị

Hiện lực hồi vẫn chưa rõ ràng và để tăng trở lại thì sẽ còn rung lắc nhiều, nhà đầu tư nên kiên nhẫn và tiếp tục theo dõi thị trường.

Thời điểm này chỉ nên mở mua một phần dò đáy, chưa nên mua quá nhiều. Thị trường có thể còn rung lắc mạnh. Chỉ nên MUA những cổ phiếu có cơ bản tốt, tín hiệu phục hồi ổn.

Nhà đầu tư có thể chuyển hướng sang giao dịch phái sinh để phòng hộ rủi ro hoặc là đầu cơ điểm số nhằm kiếm lợi nhuận trong thời điểm khó nhằn hiện tại.

Tham gia room FTV để có thêm thông tin giao dịch về cả thị trường chứng khoán và thị trường hàng hóa trên thế giới. FTV là đơn vị cung cấp các dịch vụ đầu tư tài chính như đầu tư hàng hóa, kho cho vay đầu tư chứng khoán cơ sở - phái sinh, quỹ đầu tư chứng khoán.

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

FTV - Hàng hóa 24