Nhận định thị trường chứng khoán ngày 24/4: Biến động trong vùng 1.170 – 1.190 điểm

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên 23/4

Vừa hồi phục trong ngày hôm qua, VN-Index lại quay đầu giảm gần 13 điểm trong ngày hôm nay và kết phiên tại mốc 1.177,40 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 12/18 ngành giảm điểm, trong đó ngành bất động sản dẫn đầu đà giảm, theo sau là ngành hóa chất, dịch vụ tài chính,…

Ở chiều ngược lại, công nghệ thông tin, bán lẻ, … lại có phiên giao dịch tích cực. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 24/4

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

Thị trường vẫn đang trong quá trình dò đáy trong vùng 1.170 – 1.195. Trong những phiên tới, VN-Index cần thu hẹp biên độ giao dịch hơn để hình thành đáy tích lũy vững chắc.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) 

VN-Index diễn biến giằng co trong hầu hết phiên giao dịch, trước khi lao dốc về cuối phiên. Sự suy yếu của nhóm cổ phiếu trụ đã tạo áp lực lên thị trường trong phiên chiều hôm nay, thời điểm chứng khoán về tài khoản sau phiên bắt đáy T - 2 trước đó, khiến cho chỉ số mở rộng đà giảm điểm về cuối phiên.

Mặc dù lực cầu sau đó gia tăng trở lại ở một vài cổ phiếu trụ giúp cho VN-Index tránh được một phiên giảm sâu, trạng thái giằng co cung - cầu nhiều khả năng vẫn tiếp diễn, tuy nhiên với rủi ro điều chỉnh gia tăng vẫn có phần lấn át hơn. Nhà đầu tư được khuyến nghị hạn chế mua mới, ưu tiên quản trị rủi ro và bán giảm vị thế, cơ cấu lại danh mục trong các nhịp hồi phục sớm.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) 

Thị trường có thể sẽ quay trở lại đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ còn biến động trong vùng 1.270 – 1.290 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao cho nên các nhà đầu tư cần hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng.

Theo quan sát, các nhà đầu tư vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường tại các nhịp tăng, và nếu tình trạng này tiếp tục diễn ra thì thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang trong những phiên giao dịch tới. Ngoài ra, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đang có diễn biến tích cực hơn, đặc biệt chỉ số VN30 vẫn giao dịch trên đường trung bình 100 phiên. 

Chứng khoán Tiên Phong (TPS)

Nhìn chung thì phiên giảm điểm ngày hôm nay không ảnh hưởng nhiều đến xu thế của VN-Index trong ngắn hạn, dự kiến chỉ số tiếp tục duy trì ở ngưỡng 1.150 – 1.180 điểm. Thị trường được kỳ vọng có thể tạo vùng nền tích lũy quanh ngưỡng giá 1.180 điểm và 1.150 điểm.

Nhà đầu tư cần quan sát các dấu hiệu của thanh khoản để có thể đưa ra quyết định chính xác ở thời điểm hiện tại. Xu hướng của phiên có thanh khoản đột biến sẽ quyết định xu hướng của thị trường trong ngắn hạn.  

Nhận định chứng khoán phái sinh 

  Thống kê giao dịch phái sinh phiên 22/4

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) 

VN30F2405 giảm và tạo đáy mới thấp hơn nhưng vẫn đang trong nhịp tích lũy với cấu trúc dạng sóng điều chỉnh đi ngang dạng Flat. Đồng thời, chỉ báo RSI đang củng cố phân kỳ tăng giá cho thấy giá sẽ tiếp tục hồi phục lên vùng 1.215 điểm và xa hơn 1.224 điểm trong trường hợp đà tăng mở rộng.

Xu hướng ngắn hạn khung Daily của HĐ VN30F2405 duy trì mức giảm với trailing stoploss quanh 1.250 điểm.  Nhà đầu tư được khuyến nghị xem xét chiến lược mua (long) quanh vùng 1.198 điểm, dừng lỗ 1.192 điểm với mục tiêu chốt lời 1.215 - 1.217 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) 

F1 diễn biến giằng co trong hầu hết phiên giao dịch, trước khi đột ngột lao dốc mạnh, sau đó hồi phục 1 phần về cuối phiên. Phe mua (long) cho phản ứng hồi phục tương đối tích cực về cuối phiên sau những áp lực đột biến từ phe bán (short), giúp chỉ số hình thành nến rút chân và tránh được một phiên giảm điểm sâu.

Mặc dù vậy, diễn biến giằng co cung-cầu nhiều khả năng vẫn tiếp diễn, tuy nhiên với rủi ro điều chỉnh gia tăng vẫn có phần lấn át hơn. Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading 2 chiều, bán (short) tại kháng cự, mua (long) tại hỗ trợ. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

  • Bài viết nổi bật