Thị trường chứng khoán ngày 02/06: Biến động mạnh và khó lường

Tổng quan thị trường thế giới

Chứng khoán Mỹ - thế giới

Chỉ số của Mỹ như Dow Jones tiếp tục giảm gần 200 điểm, tương ứng giảm hơn 0.5%. Chỉ số S&P 500 giảm 0.75%, Nasdaq giảm 0.7%

Chứng khoán châu Á

Mở cửa phiên sáng đồng loạt giảm

Chỉ số Nikkei của Nhật giảm hơn 60 điểm, tương ứng gần 0.2%

Hang Seng của Trung Quốc giảm giảm mạnh hơn 200 điểm, tương ứng giảm 1.25%

Giá Dầu thô

Giá Dầu WTI kỳ hạn tháng 7 tiếp tục cho thấy biến động mạnh từ vùng đỉnh và có nhịp giảm mạnh trong phiên sáng rơi xuống vùng giá 112 USD/thùng

Giá Dầu Brent kỳ hạn cũng quay đầu rơi về mốc 113 USD/thùng

Giá Dầu WTI đang có nhịp điều chỉnh tương đối mạnh sau nhịp bật tăng, tạo thành mẫu nến cho tín hiệu đảo chiều giảm giá. Dự kiến giá sẽ tiếp tục giảm mạnh trong ngắn hạn, vùng hỗ trợ gần nhất là vùng hỗ trợ 110.

Nhận định:

Thị trường tài chính, chứng khoán thế giới tuần vừa qua đã cho dấu hiệu phục hồi tương đối mạnh. Tuy tín hiệu khả năng cao là thị trường sẽ chưa thể tăng quá mạnh trong tuần tới.

Hàng hóa đồng loạt quay đầu giảm tương đối mạnh, đặc biệt là Dầu thô và Lúa mỳ, Ngô.

Thị trường trong nước

Chứng khoán phái sinh

Chứng khoán cơ sở

Thị trường đã phục hồi tốt trở lại sau nhịp giảm mạnh, cho dấu hiệu tạo đáy ở vùng 1200 - 1240.

Thị trường đã có tín hiệu khả quan hơn tuy nhiên dự kiến chỉ sẽ duy trì quanh vùng điểm 1300 và nhịp tăng tập trung vào một số mã cổ phiếu nhất định.

Đà tăng mạnh chủ yếu tập chung vào một số dòng nhất định như Cảng biển, Thủy sản và Dầu khí. Tuy nhiên những dòng này hiện đã tăng tương đối mạnh về lại vùng đỉnh cũ.

Những dòng cơ bản tốt như Ngân hàng và chứng khoán vẫn đang tích lũy tốt. 

Khuyến nghị

Mặc dù đã phục hồi tốt tuy nhiên để tăng trở lại thì sẽ còn rung lắc nhiều, nhà đầu tư có thể mua một phần lấy vị thế đối với những cổ phiếu phục hồi tốt như nhóm cổ phiếu Dầu khí. Bên cạnh đó có thể chờ nhịp chỉnh của thị trường để MUA các cổ phiếu có cơ bản tốt

Nhà đầu tư có thể giao dịch phái sinh để phòng hộ rủi ro hoặc là đầu cơ điểm số nhằm kiếm lợi nhuận trong thời điểm khó nhằn hiện tại.

Tham gia room FTV để có thêm thông tin giao dịch về cả thị trường chứng khoán và thị trường hàng hóa trên thế giới. FTV là đơn vị cung cấp các dịch vụ đầu tư tài chính như đầu tư hàng hóa, kho cho vay đầu tư chứng khoán cơ sở – phái sinh, quỹ đầu tư chứng khoán.

Truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.