Thị trường chứng khoán ngày 02/08: Duy trì đà tăng ở nhiều nhóm ngành

Tổng quan thị trường thế giới 

  • Chứng khoán Mỹ

Chỉ số của Mỹ như Dow Jones phiên qua giảm nhẹ 46 điểm, tương ứng mứcgiảm 0.14%. Chỉ số Nasdaq giảm 0.18%, S&P 500 giảm 0.3%

  • Giá Dầu thô

Giá Dầu WTI kỳ hạn tháng 9 phiên qua mạnh gần 5% về mức 94 USD/thùng.

Giá Dầu Brent đóng cửa ở mức 100 USD/thùng.

Giá Dầu trong tuần này dự kiến sẽ còn biến động rất khó lường với việc kỳ vọng của thị trường về việc OPEC+ tăng sản lượng trong cuộc họp sắp tới.

Nhận định: Thị trường chứng khoán Mỹ cho thấy nhịp bật tăng tốt, cho tín hiệu tích cực với thị trường chung bất chấp báo cáo GDP Quý II của Mỹ giảm khiến nước này rơi vào suy thoái về mặt kỹ thuật. Đối với thị trường tài chính thì đây có thể coi là một thông tin tích cực khi mà FED sẽ khó có thể tăng mạnh lãi suất trong nửa cuối năm.

Thị trường trong nước

Chứng khoán phái sinh

Chứng khoán cơ sở

Đóng cửa phiên qua VNINDEX tăng hơn 25 điểm, tương ứng 2.07%. VN30 tăng 24 điểm, tương ứng khoảng 2%.

Thị trường chứng khoán phiên qua tăng mạnh vượt lên trên vùng kháng cự, cho tín hiệu tăng giá tốt lan tỏa ở nhiều nhóm ngành

Thị trường chứng khoán phiên nay tiếp tục cho tín hiệu tích cực sau phiên bùng nổ trước đó.

  • Nhóm Dầu khí vẫn duy trì ổn định với bất chấp giá Dầu giảm mạnh trong phiên qua
  • Nhóm Xây dựng, BĐS duy trì đà tăng tốt với nhịp tăng đan xe ở nhiều cổ phiếu, dự kiến vẫn sẽ tăng tốt trong thời gian tới
  • Nhóm Ngân hàng đa phần tăng giá, duy trì tăng tốt
  • Nhóm Chứng khoán đã bật tăng mạnh trong phiên qua, dự kiến tăng tốt
  • Nhóm Thép bật tăng tốt trở lại với việc NKG, HSG tăng trần phiên qua.

KHUYẾN NGHỊ

Thị trường hiện đang duy trì tăng tốt với một số dòng bật tăng mạnh mẽ như BĐS. Nhóm ngành chứng khoán, ngân hàng cũng cho tín hiệu tích lũy tốt, chờ nhịp bật tăng.  Đây là thời điểm tốt để có thể mở MUA trở lại với cả mục tiêu cầm dài hạn cũng như mở MUA lướt sóng theo chiều lên.

Đối với những cổ phiếu đã duy trì được đà tăng trong thời gian vừa qua, nhà đầu tư không nên mở mua giá quá cao, cần chờ những nhịp chỉnh để mở mua.

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu  trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Bài viết do Team Hàng Hóa 24 thực hiện. NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 hoặc truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây.

Team Hàng Hóa 24

hanghoa24.com