Thị trường chứng khoán ngày 03/06

Tổng quan thị trường thế giới

Chứng khoán Mỹ - thế giới

Chỉ số của Mỹ như Dow Jones tăng hơn 400 điểm, tương ứng tăng hơn 1.3%. Chỉ số S&P 500 giảm tăng gần 2%, Nasdaq tăng 2.7%

Chứng khoán châu Á

Mở cửa phiên sáng biến động trái chiều

Chỉ số Nikkei của Nhật tăng hơn 300 điểm, tương ứng hơn 1%

Hang Seng của Trung Quốc giảm giảm mạnh hơn 200 điểm, tương ứng giảm 1%

Giá Dầu thô

Giá Dầu WTI kỳ hạn tháng 7 tiếp tục cho thấy biến động mạnh với việc quay đầu tăng trở lại hơn 1% sau nhịp giảm 2% vào đầu phiên, duy trì trên mức giá 116 USD/thùng.

Giá Dầu Brent kỳ hạn cũng tăng trở lại về mốc 117 USD/thùng

Giá Dầu WTI có những biến động tương đối mạnh trong ngày họp của OPEC+ với kỳ vọng sẽ tăng mạnh sản lượng, tuy nhiên OPEC+ chỉ tăng nhẹ sản lượng và không đủ để bù đắp cho nguồn cung thiếu hụt hiện tại. Đây vẫn là thông tin tích cực hỗ trợ cho giá Dầu.

Nhận định:

Thị trường tài chính, chứng khoán thế giới tuần vừa qua đã cho dấu hiệu phục hồi tương đối mạnh. Tuy tín hiệu khả năng cao là thị trường sẽ chưa thể tăng quá mạnh trong tuần tới.

Hàng hóa có những biến động trái chiều, Dầu thô, Đậu tương vẫn duy trì đà tăng. Trong khi Ngô Lúa vẫn giảm xuống mức thấp.

Thị trường trong nước

Chứng khoán phái sinh

Chứng khoán cơ sở

Thị trường đã phục hồi tốt trở lại sau nhịp giảm mạnh, cho dấu hiệu tạo đáy ở vùng 1200 - 1240.

Thị trường đã có tín hiệu khả quan hơn tuy nhiên dự kiến chỉ sẽ duy trì quanh vùng điểm 1300 và nhịp tăng tập trung vào một số mã cổ phiếu nhất định.

Đà tăng mạnh chủ yếu tập chung vào một số dòng nhất định như Cảng biển, Thủy sản và Dầu khí. Tuy nhiên những dòng này hiện đã tăng tương đối mạnh về lại vùng đỉnh cũ nên chưa phải thời điểm tốt để mở mua.

Những dòng cơ bản tốt như Ngân hàng và chứng khoán vẫn đang tích lũy tốt. 

Khuyến nghị

Mặc dù đã phục hồi tốt tuy nhiên để tăng trở lại thì sẽ còn rung lắc nhiều, nhà đầu tư có thể mua một phần lấy vị thế đối với những cổ phiếu phục hồi tốt như nhóm cổ phiếu Dầu khí. Bên cạnh đó có thể chờ nhịp chỉnh của thị trường để MUA các cổ phiếu có cơ bản tốt

Nhà đầu tư có thể giao dịch phái sinh để phòng hộ rủi ro hoặc là đầu cơ điểm số nhằm kiếm lợi nhuận trong thời điểm hiện tại.

Tham gia room FTV để có thêm thông tin giao dịch về cả thị trường chứng khoán và thị trường hàng hóa trên thế giới. FTV là đơn vị cung cấp các dịch vụ đầu tư tài chính như đầu tư hàng hóa, kho cho vay đầu tư chứng khoán cơ sở – phái sinh, quỹ đầu tư chứng khoán.

Truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.