Thị trường chứng khoán ngày 03/08: Duy trì đà tăng

Tổng quan thị trường thế giới 

  • Chứng khoán Mỹ

Chỉ số của Mỹ như Dow Jones phiên qua giảm hơn 400 điểm, tương ứng mức giảm 1.23%. Chỉ số Nasdaq giảm 0.18%, S&P 500 giảm 0.3%

  • Giá Dầu thô

Giá Dầu WTI kỳ hạn tháng 9 phiên qua tăng nhẹ trở lại 0.5% về mức 94 - 95 USD/thùng.

Giá Dầu Brent đóng cửa ở mức 100 USD/thùng.

Giá Dầu trong tuần này dự kiến sẽ còn biến động rất khó lường với việc kỳ vọng của thị trường về việc OPEC+ tăng sản lượng trong cuộc họp sắp tới.

Nhận định: Thị trường chứng khoán Mỹ hiện đang có nhịp chỉnh quanh vùng kháng cự, đương nhiên thị trường sẽ không thể tăng liên tục quá mạnh trong thời gian ngắn. Dự kiến thị trường sẽ tiếp tục biến động tích cực sau khi DJ đã điều chỉnh.

Thị trường trong nước

Chứng khoán phái sinh

Chứng khoán cơ sở

Thị trường duy trì tăng nhẹ, đà tăng được lan tỏa đến nhiều nhóm ngành, đặc biệt là nhóm có tính đầu cơ cao. Đóng cửa phiên qua, VNINDEX tăng hơn 10 điểm, tương ứng 0.83%; VN30 tăng gần 10 điểm, tương ứng khoảng 0.77%.

Phiên sáng nay thị trường tiếp tục bật tăng trở lại sau nhịp chỉnh nhẹ đầu phiên

  • Nhóm Dầu khí bật tăng trở lại với GAS tăng mạnh, BSR tăng tốt
  • Nhóm Xây dựng, BĐS duy trì đà tăng tốt với nhịp tăng đan xe ở nhiều cổ phiếu, dự kiến vẫn sẽ tăng tốt trong thời gian tới
  • Nhóm Ngân hàng đa phần giữ giá xanh, duy trì tăng tốt, tín hiệu vẫn tích cực
  • Nhóm Chứng khoán đang chịu áp lực bán tương đối lớn sau 2 phiên tăng mạnh, tín hiệu vẫn tích cực để nắm giữ, chưa nên mua mới
  • Nhóm Thép duy trì tăng nhẹ, tín hiệu vẫn tích cực
  • Nhóm nông nghiệp vẫn được dẫn đầu bởi HAG, HNG duy trì tăng tốt

KHUYẾN NGHỊ

Thị trường hiện đang duy trì tăng tốt với một số dòng bật tăng mạnh mẽ như BĐS. Nhóm ngành chứng khoán, ngân hàng cũng cho tín hiệu tích lũy tốt, chờ nhịp bật tăng.  Đây là thời điểm tốt để có thể mở MUA trở lại với cả mục tiêu cầm dài hạn cũng như mở MUA lướt sóng theo chiều lên.

Đối với những cổ phiếu đã duy trì được đà tăng trong thời gian vừa qua, nhà đầu tư không nên mở mua giá quá cao, cần chờ những nhịp chỉnh để mở mua.

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu  trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Bài viết do Team Hàng Hóa 24 thực hiện. NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 hoặc truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây.

Team Hàng Hóa 24

hanghoa24.com