Thị trường chứng khoán ngày 04/07: Duy trì đà tăng từ phiên cuối tuần trước

Tổng quan thị trường thế giới

  • Chứng khoán Mỹ

Chỉ số của Mỹ như Dow Jones tuần vừa qua giảm hơn 400 điểm, tương ứng mức giảm 1.28%. Chỉ số Nasdaq và S&P 500 lần lượt giảm 4.3% và 2.2%

Tuần qua thị trường chứng khoán Mỹ đã phục hồi mạnh sau khi tin xấu là FED tăng mạnh lãi suất đã được hấp thụ với vùng điểm 30000 là vùng hỗ trợ rất mạnh của chỉ số Dow Jones.
Thị trường sẽ tiếp tục có phép thử lớn trong tháng 7 này với khả năng cao FED sẽ tiếp tục duy trì tăng lãi suất nhằm kiềm chế lạm phát.

  • Giá Dầu thô

Giá Dầu WTI kỳ hạn tháng 8 đóng cửa tuần tăng nhẹ 0.75%, giá Dầu tiếp tục có một tuần biến động mạnh với nhịp bật tăng vào đầu tuần và quay đầu giảm từ giữa tuần. Đóng cửa tuần ở mức giá 108 USD/thùng. Giá Dầu Brent cũng có biến động tương tự và đóng cửa tuần ở mức giá 111 USD/thùng. Giá Dầu dự kiến sẽ còn biến động mạnh trong thời gian tới, giá sẽ chưa thể tăng trở lại do áp lực bán lớn ở vùng giá cao, sẽ cần phải chờ theo dõi thêm xu hướng sắp tới.                                                                                                                                                                 

Nhận định: Thị trường tài chính thế giới tuần vừa qua tiếp tục biến động mạnh. Chỉ số chứng khoán Mỹ Dow Jones cho thấy phản ứng tốt với vùng hỗ trợ 30000. 

Hàng hóa cũng đang có những biến động khó lường với việc giá Dầu có biến động mạnh trong tuần qua khi áp lực bán lớn ở vùng giá trên 110 USD/thùng.

Thị trường trong nước

Chứng khoán phái sinh

Chứng khoán cơ sở

Điểm nhấn của thị trường tuần qua là nhịp biến động tăng tốt, quay đầu giảm mạnh rồi lại bật tăng mạnh trở lại. Đóng cửa tuần chỉ số VNindex duy trì quanh vùng điểm 1200.

Điểm nhấn của thị trường tuần vừa qua là một số mã ngành nông nghiệp như HAG, DBC dẫn đầu đà tăng điểm của thị trường. Cùng với đó là ngành Chứng khoán có đà phục hồi cực kỳ ấn tượng với những mã tăng mạnh như HCM, VND cùng tăng hơn 8%, VCI tăng 4.9%.

Ngành Ngân hàng cũng có tuần tăng điểm tốt như BID tăng 12%, VIB tăng 10%, TPB tăng 5%.

Ngành Dầu khí cũng có tuần biến động mạnh tuy nhiên đa phần vẫn duy trì được quanh mức giá tuần trước đó.

Ngành Thép cũng phục hồi tốt từ vùng đáy với HPG tăng gần 3%, HSG tăng 6%, NKG tăng 8%

 

KHUYẾN NGHỊ

Thị trường hiện đang biến động rất mạnh và đã có nhịp chỉnh, rung lắc mạnh. Ngay sau đó thị trường đã bật tăng mạnh mẽ ở một số dòng như Nông nghiệp, Chứng khoán, Ngân hàng. Đây là thời điểm tốt để có thể mở MUA trở lại với cả mục tiêu cầm dài hạn cũng như mở MUA lướt sóng theo chiều lên

Đối với những cổ phiếu đã duy trì được đà tăng trong thời gian vừa qua, nhà đầu tư không nên mở mua giá quá cao, cần chờ những nhịp chỉnh để mở mua. Hành động hợp lý bây giờ là chờ đợi thị trường tạo đáy, không bắt dao rơi, chỉ quay trở lại khi có nhịp hồi và mua những cổ phiếu hồi, tăng mạnh nhất. Nhà đầu tư có thể giao dịch phái sinh để phòng hộ rủi ro hoặc là đầu cơ điểm số nhằm kiếm lợi nhuận trong thời điểm hiện tại.

Tham gia room FTV để có thêm thông tin giao dịch về cả thị trường chứng khoán và thị trường hàng hóa trên thế giới. FTV là đơn vị cung cấp các dịch vụ đầu tư tài chính như đầu tư hàng hóa, kho cho vay đầu tư chứng khoán cơ sở – phái sinh, quỹ đầu tư chứng khoán.

Truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.