Thị trường chứng khoán ngày 04/07: Thị trường chung vẫn tương đối tích cực bất chấp nhịp giảm phiên đầu tuần

Tổng quan thị trường thế giới

  • Chứng khoán Mỹ

Chỉ số của Mỹ như Dow Jones tuần vừa qua giảm hơn 400 điểm, tương ứng mức giảm 1.28%. Chỉ số Nasdaq và S&P 500 lần lượt giảm 4.3% và 2.2%

Tuần qua thị trường chứng khoán Mỹ đã phục hồi mạnh sau khi tin xấu là FED tăng mạnh lãi suất đã được hấp thụ với vùng điểm 30000 là vùng hỗ trợ rất mạnh của chỉ số Dow Jones.
Thị trường sẽ tiếp tục có phép thử lớn trong tháng 7 này với khả năng cao FED sẽ tiếp tục duy trì tăng lãi suất nhằm kiềm chế lạm phát.

  • Giá Dầu thô

Giá Dầu WTI kỳ hạn tháng 8 phiên qua tăng tương đối tốt hơn 2%, vượt lên trên vùng giá 110 USD/thùng. Giá Dầu Brent cũng tăng trở lại vùng giá 113 USD/thùng. 

Giá Dầu dự kiến sẽ còn biến động mạnh trong thời gian tới, giá sẽ chưa thể tăng mạnh về lại đỉnh 120 USD/thùng do áp lực bán lớn ở vùng giá cao, sẽ cần phải chờ theo dõi thêm xu hướng sắp tới.

Nhận định: Thị trường tài chính thế giới tuần vừa qua tiếp tục biến động mạnh. Chỉ số chứng khoán Mỹ Dow Jones cho thấy phản ứng tốt với vùng hỗ trợ 30000. 

Hàng hóa cũng đang có những biến động khó lường với việc giá Dầu có biến động mạnh trong tuần qua khi áp lực bán lớn ở vùng giá trên 110 USD/thùng.

Thị trường trong nước

Chứng khoán phái sinh

Chứng khoán cơ sở

Thị trường biến động mạnh phiên đầu tuần. Chỉ số có nhịp tăng mạnh ngay đầu phiên tuy nhiên đến cuối phiên điều chỉnh giảm mạnh về lại mốc tham chiếu.

  • VNINDEX giảm hơn 3 điểm, tương ứng tăng 0.28%
  • VN30 giảm 3.8 điểm tương ứng mức tăng 0.31%

=> Nhìn chung tín hiệu của thị trường chung không quá tiêu cực

Thị trường cơ sở phiên qua nhóm dẫn đầu vẫn là nhóm Nông nghiệp (HAG, DBC) và nhóm Chứng khoá (HCM. VND).

Nhóm Ngân hàng cũng có nhịp tăng tốt ví dụ như VIB, STB.

Nhóm Thủy sản, Cảng biến đồng loạt giảm mạnh như ANV, HAH.

KHUYẾN NGHỊ

Thị trường hiện đang biến động rất mạnh và đã có nhịp chỉnh, rung lắc mạnh. Ngay sau đó thị trường đã bật tăng mạnh mẽ ở một số dòng như Nông nghiệp, Chứng khoán, Ngân hàng. Đây là thời điểm tốt để có thể mở MUA trở lại với cả mục tiêu cầm dài hạn cũng như mở MUA lướt sóng theo chiều lên

Đối với những cổ phiếu đã duy trì được đà tăng trong thời gian vừa qua, nhà đầu tư không nên mở mua giá quá cao, cần chờ những nhịp chỉnh để mở mua. Hành động hợp lý bây giờ là chờ đợi thị trường tạo đáy, không bắt dao rơi, chỉ quay trở lại khi có nhịp hồi và mua những cổ phiếu hồi, tăng mạnh nhất. Nhà đầu tư có thể giao dịch phái sinh để phòng hộ rủi ro hoặc là đầu cơ điểm số nhằm kiếm lợi nhuận trong thời điểm hiện tại.

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu  trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Bài viết do Team Hàng Hóa 24 thực hiện. NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 hoặc truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây.

Team Hàng Hóa 24

hanghoa24.com