Thị trường chứng khoán ngày 04/08: Tiếp tục duy trì đà tăng

Tổng quan thị trường thế giới 

 • Chứng khoán Mỹ

Chỉ số của Mỹ như Dow Jones phiên qua quay đầu tăng trở lại hơn 400 điểm, tương ứng mức tăng 1.29%. Chỉ số Nasdaq tăng 1.56%, S&P 500 giảm 2.59%.

Nhận định: Thị trường chứng khoán Mỹ hiện đang có nhịp chỉnh quanh vùng kháng cự, đương nhiên thị trường sẽ không thể tăng liên tục quá mạnh trong thời gian ngắn. Dự kiến thị trường sẽ tiếp tục biến động tích cực sau khi DJ đã điều chỉnh.

 • Giá Dầu thô

Giá Dầu WTI kỳ hạn tháng 9 phiên qua quay đầu giảm 3.7 USD, tương ứng gần 4%, mức giảm tương đối mạnh về vùng giá 91 USD/thùng.

Giá Dầu Brent đóng cửa ở mức 97 USD/thùng.

Nhận định: Giá Dầu hiện đang giảm tươngđối mạnh và thủng đáy ngắn hạn, cho tín hiệu tiêu cực. Dự kiến đà giảm sẽ còn duy trì và Dầu WTI sẽ không giữ được mức 91 USD/thùng.

 

Thị trường trong nước

Chứng khoán phái sinh

Chứng khoán cơ sở

Thị trường phiên qua duy trì tăng nhẹ, tiếp đà tăng và chưa có dấu hiệu điều chỉnh. Thanh khoản vẫn duy trì ở mức cao và tăng đều. VNINDEX tăng hơn 8 điểm, tương ứng mức tăng 0.66%. VN30 tăng hơn 3 điểm, tương ứng 0.3%

Phiên sáng nay thị trường tiếp tục bật tăng với nhịp gap lên đầu phiên

 • Nhóm Dầu khí đang có nhịp điều chỉnh nhẹ từ đầu phiên do áp lực giá Dầu giảm sâu khỏi mức 100 USD/thùng
 • Nhóm BĐS phiên nay tiếp tục duy trì tăng tốt dẫn đầu với cổ phiếu DIG
 • Nhóm Xây dựng cũng duy trì xanh đồng đều, CTD tăng mạnh
 • Nhóm Ngân hàng đa phần giữ giá xanh, duy trì tăng tốt đan xen, trong phiên nay là TPB, VPB.
 • Nhóm Chứng khoán đang chịu áp lực bán tương đối lớn sau 2 phiên tăng mạnh, tín hiệu vẫn tích cực để nắm giữ, chưa nên mua mới
 • Nhóm Thép duy trì tăng nhẹ, tín hiệu vẫn tích cực với NKG, HSG
 • Nhóm nông nghiệp vẫn được dẫn đầu bởi HAG, HNG duy trì tăng tốt, tín hiệu tích cực
 • Nhóm Xuất khẩu quay đầu chỉnh nhẹ trong đầu phiên, tín hiệu không qua tiêu cực
 • Nhóm Thủy sản duy trì tăng nhẹ, chưa có nhịp bứt phá

KHUYẾN NGHỊ

Thị trường hiện đang duy trì tăng tốt với một số dòng bật tăng mạnh mẽ như BĐS. Nhóm ngành chứng khoán, ngân hàng cũng cho tín hiệu tích lũy tốt, chờ nhịp bật tăng.  Đây là thời điểm tốt để có thể mở MUA trở lại với cả mục tiêu cầm dài hạn cũng như mở MUA lướt sóng theo chiều lên.

Đối với những cổ phiếu đã duy trì được đà tăng trong thời gian vừa qua, nhà đầu tư không nên mở mua giá quá cao, cần chờ những nhịp chỉnh để mở mua.

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu  trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Bài viết do Team Hàng Hóa 24 thực hiện. NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 hoặc truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây.

Team Hàng Hóa 24

hanghoa24.com