Thị trường chứng khoán ngày 05/08: Duy trì đà tăng

Tổng quan thị trường thế giới 

 • Chứng khoán Mỹ

Chỉ số của Mỹ như Dow Jones phiên qua quay đầu giảm nhẹ 85 điểm, tương ứng mức giảm 0.26%. Chỉ số Nasdaq tăng 0.41%, S&P 500 giảm 0.08%.

Nhận định: Thị trường chứng khoán Mỹ có nhịp chỉnh nhẹ sau phiên tăng mạnh tuy nhiên tín hiệu không quá tiêu cực, thậm chí Nasdaq vẫn duy trì tăng nhẹ. Dự kiến thị trường sẽ tiếp tục biến động tích cực sau khi DJ đã điều chỉnh.

 • Giá Dầu thô

Giá Dầu WTI kỳ hạn tháng 9 phiên qua quay đầu giảm hơn 2 USD, tương ứng mức giảm hơn 2%, tương đối mạnh thủng vùng giá 90 USD/thùng.

Giá Dầu Brent đóng cửa ở mức 94 USD/thùng.

Nhận định: Giá Dầu hiện đang giảm tương đối mạnh và thủng đáy ngắn hạn, báo hiệu xu hướng giảm trong thời gian tới.

Thị trường trong nước

Chứng khoán phái sinh

Chứng khoán cơ sở

Thị trường phiên qua tiếp tục có một phiên tăng điểm, tuy nhiên áp lực chốt lời vẫn đang tương đối lớn ở nhiều nhóm cổ phiếu lớn.

Phiên sáng nay thị trường đang có những nhịp điều chỉnh đầu phiên

 • Nhóm Dầu khí đang có nhịp điều chỉnh nhẹ từ đầu phiên do áp lực giá Dầu giảm sâu khỏi mức 100 USD/thùng, tuy nhiên tín hiệu không quá tiêu cực.
 • Nhóm BĐS phiên nay tiếp tục duy trì tăng tốt với nhóm dẫn đầu là DIG, CII. BĐS KCN có KBC
 • Nhóm Xây dựng biến động quanh mốc tham chiếu, chưa có biến động tiêu cực
 • Nhóm Ngân hàng đa phần biến động quanh mốc tham chiếu, một vài cổ phiếu xanh nhẹ như TCB, CTG.
 • Nhóm Chứng khoán đang chịu áp lực bán tương đối lớn sau nhịp tăng mạnh, tín hiệu vẫn tích cực để nắm giữ, chưa nên mua mới
 • Nhóm Thép duy trì tăng nhẹ, tín hiệu vẫn tích cực với NKG, HSG
 • Nhóm Nông nghiệp vẫn được dẫn đầu bởi HAG, HNG duy trì tăng tốt, tín hiệu tích cực
 • Nhóm Xuất khẩu quay đầu chỉnh nhẹ trong đầu phiên, tín hiệu không qua tiêu cực
 • Nhóm Thủy sản duy trì tăng nhẹ, chưa có nhịp bứt phá

 

KHUYẾN NGHỊ

Thị trường hiện đang duy trì tăng tốt với một số dòng bật tăng mạnh mẽ như BĐS. Nhóm ngành chứng khoán, ngân hàng cũng cho tín hiệu tích lũy tốt, chờ nhịp bật tăng.  Đây là thời điểm tốt để có thể mở MUA trở lại với cả mục tiêu cầm dài hạn cũng như mở MUA lướt sóng theo chiều lên.

Đối với những cổ phiếu đã duy trì được đà tăng trong thời gian vừa qua, nhà đầu tư không nên mở mua giá quá cao, cần chờ những nhịp chỉnh để mở mua.

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu  trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Bài viết do Team Hàng Hóa 24 thực hiện. NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 hoặc truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây.

Team Hàng Hóa 24

hanghoa24.com