Thị trường chứng khoán ngày 07/07: Chưa thể bật tăng trở lại

c

Tổng quan thị trường thế giới

  • Chứng khoán Mỹ

Chỉ số của Mỹ như Dow Jones sau kỳ nghỉ lễ tăng nhẹ 69 điểm, tương ứng mức tăng 0.23%. Chỉ số S&P 500 và Nasdaq lần lượt tăng 0.36% và 0.35%.

Sau ngày nghỉ lễ chứng khoán Mỹ mở cửa với nhịp gap xuống rơi mạnh, tuy nhiên chỉ số đã phục hồi tốt và thậm chí tăng tốt trong phiên qua.

  • Giá Dầu thô

Giá Dầu WTI kỳ hạn tháng 8 phiên qua tiếp tục giảm 1%, thủng mốc giá 100 USD/thùng. Giá Dầu Brent cũng giảm về vùng giá 100 USD/thùng.

Giá Dầu đang giảm mạnh chủ yếu do lo ngại về suy thoái kinh tế có thể khiến nhu cầu dầu thô giảm mạnh trong tương lai gần. Phiên qua giá cũng đã có nhịp hồi tương đối tốt, tuy nhiên áp lực bán lớn vẫn đẩy giá giảm mạnh vào đầu phiên nay.

Nhận định: Thị trường tài chính thế giới tuần vừa qua tiếp tục biến động mạnh. Chỉ số chứng khoán Mỹ Dow Jones cho thấy phản ứng tốt với vùng hỗ trợ 30000. 

Hàng hóa cũng đang có nhịp giảm mạnh từ Nông sản đến Kim loại, Năng lượng với Dầu thô dẫn đầu nhịp giảm mạnh đầu tuần.

Thị trường trong nước

Chứng khoán phái sinh

Chứng khoán cơ sở

Nhận định thị trường phiên qua:

Thị trường nay tiếp tục có một phiên biến động giảm rất mạnh, tiếp đà giảm của phiên trước đó. Chỉ số VNINDEX hiện đã thủng vùng đáy cũ 1170 và đang cho tín hiệu rất tiêu cực. Tuy nhiên chỉ số VN30 vẫn đang giữ được mốc 1220.

Thị trường cơ sở 

  • Nhóm Nông nghiệp dự kiến vẫn sẽ là dòng khỏe nhất thị trường với DBC, HAG dẫn đầu, dự kiến sẽ vẫn giữ được mức giá cao.
  • Nhóm BĐS, Xây dựng cho tín hiệu khả quan.
  • Nhóm ngân hàng dự kiến sẽ không giảm sâu
  • Nhóm Chứng khoán sau phiên giảm mạnh trước đó thì vẫn rất khó lường.
  • Nhóm Dầu khí dự kiến vẫn cho tín hiệu tiêu cực với việc giá Dầu giảm.

Nhận định thị trường phiên nay

Thị trường vẫn đang cho tín hiệu tiêu cực với việc VNindex thủng đáy, nhóm Dầu khí giảm rất mạnh kéo chỉ số xuống và khả năng cao sẽ vẫn duy trì giảm trong phiên nay. Nhóm giữ được mức giá tốt và không giảm sâu trong phiên nay dự kiến sẽ là Nông nghiệp (DBC, HAG), nhóm Thép, nhóm Ngân hàng.

KHUYẾN NGHỊ

Thị trường hiện đang có những biến động giảm mạnh. Đây là thời điểm tốt để có thể mở MUA trở lại với cả mục tiêu cầm dài hạn cũng như mở MUA lướt sóng với những nhóm đã tạo đáy và phục hồi tốt trong thời gian qua như Nông nghiệp, Ngân hàng, Chứng khoán, Thép.

Đối với những cổ phiếu đã duy trì được đà tăng trong thời gian vừa qua, nhà đầu tư không nên mở mua giá quá cao, cần chờ những nhịp chỉnh để mở mua. Hành động hợp lý bây giờ là mua những cổ phiếu hồi, tăng mạnh nhất thị trường.

Nhà đầu tư có thể giao dịch phái sinh để phòng hộ rủi ro hoặc là đầu cơ điểm số nhằm kiếm lợi nhuận trong thời điểm hiện tại.

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu  trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Bài viết do Team Hàng Hóa 24 thực hiện. NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 hoặc truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây.

Team Hàng Hóa 24

hanghoa24.com