Thị trường chứng khoán ngày 08/06: Gap tăng sau phiên quay xe kinh điển

Tổng quan thị trường thế giới

Chứng khoán Mỹ - thế giới

Chỉ số của Mỹ như Dow Jones phiên qua tăng hơn 260 điểm, tương ứng tăng 0.8%. Chỉ số S&P 500 và Nasdaq tăng gần 1%.

Chứng khoán châu Á

Mở cửa phiên sáng biến động trái chiều

Chỉ số Nikkei của Nhật tăng hơn 250 điểm, tương ứng 1%

Hang Seng của Trung Quốc giảm tăng hơn 260 điểm, tương ứng giảm 1.2%

Giá Dầu thô

Giá Dầu WTI kỳ hạn tháng 7 đóng cửa tuần tăng 0.77%, vẫn biến động quanh vùng giá 120 USD/thùng.

Giá Dầu Brent vượt lên trên mốc 120 USD/thùng

Giá Dầu vẫn duy trì đà tăng, biến động quanh vùng giá 120 USD/thùng đối với cả 2 loại dầu WTI và Brent. Báo cáo của API vào sáng nay cho thấy dự trữ Dầu thô Mỹ tăng 1.8 triệu thùng so với tuần trước đó, tuy nhiên báo cáo cũng cho biết sản lượng 

Nhận định:

Thị trường tài chính, chứng khoán thế giới thời gian vừa qua đã cho dấu hiệu phục hồi tốt, Dow Jones đã duy trì tích lũy đi ngang ổn định. Tuy tín hiệu khả năng cao là thị trường sẽ chưa thể tăng quá mạnh trong tuần tới.

Hàng hóa có những biến động trái chiều, Dầu thô, Đậu tương vẫn duy trì đà tăng. Trong khi Ngô Lúa vẫn giảm xuống mức thấp.

Thị trường trong nước

Chứng khoán phái sinh

Hình 1: Nhận định chứng khoán phái sinh

Chứng khoán cơ sở

Hình 2: Biểu đồ VN - index

Thị trường hôm nay tiếp đà tăng chạm lại mốc 1300 sau phiên biến động mạnh ngày thứ Ba. Phiên qua là một phiên rung lắc cực mạnh với nhiều cổ phiếu giảm sâu. Tuy nhiên ngay sau đó thị trường quay đầu tăng trở lại cực kỳ mạnh mẽ với nhóm cổ phiếu vẫn đang duy trì đà tăng tốt thời gian gần đây dẫn đầu là nhóm Dầu khí (GAS, BSR, PVS), bên cạnh đó là nhóm cổ phiếu khỏe như HAH, MIG và một số cổ phiếu mới bật tăng mạnh như PAN, POW.

Những dòng cơ bản tốt như Ngân hàng và Chứng khoán vẫn đang tích lũy đi ngang và chưa có nhiều biến động đột biến.

Khuyến nghị

Mặc dù đã phục hồi tốt tuy nhiên để tăng trở lại thì sẽ còn rung lắc nhiều, nhà đầu tư có thể mua một phần lấy vị thế đối với những cổ phiếu phục hồi tốt như nhóm cổ phiếu Dầu khí và những cổ phiếu đang có đà tăng tốt trong ngắn hạn.. Bên cạnh đó có thể chờ nhịp chỉnh của thị trường để MUA các cổ phiếu có cơ bản tốt

Nhà đầu tư có thể giao dịch phái sinh để phòng hộ rủi ro hoặc là đầu cơ điểm số nhằm kiếm lợi nhuận trong thời điểm hiện tại.

Tham gia room FTV để có thêm thông tin giao dịch về cả thị trường chứng khoán và thị trường hàng hóa trên thế giới. FTV là đơn vị cung cấp các dịch vụ đầu tư tài chính như đầu tư hàng hóa, kho cho vay đầu tư chứng khoán cơ sở – phái sinh, quỹ đầu tư chứng khoán.

Truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.