Thị trường chứng khoán ngày 08/07: Dấu hiệu phục hồi tốt

Tổng quan thị trường thế giới

  • Chứng khoán Mỹ

Chỉ số của Mỹ như Dow Jones bật tăng hơn 340 điểm, tương ứng mức tăng 1.12%. Chỉ số S&P 500 và Nasdaq lần lượt tăng 1.5% và 2.28%.

Chứng khoán Mỹ vẫn đang cho tín hiệu phục hồi tốt từ vùng chỉ số 30000. Chứng Mỹ đã hấp thụ hết những tin xấu trước đó, tuy nhiên áp lực suy thoái vẫn đang đè chặt lên nền kinh tế.

  • Giá Dầu thô

Giá Dầu WTI kỳ hạn tháng 8 phiên qua quay đầu tăng hơn 4%, vượt lên trên mốc giá 102 USD/thùng. Giá Dầu Brent cũng giảm về vùng giá 104 USD/thùng.

Giá Dầu đang giảm mạnh chủ yếu do lo ngại về suy thoái kinh tế có thể khiến nhu cầu dầu thô giảm mạnh trong tương lai gần. Phiên qua giá cũng đã có nhịp hồi tương đối tốt vượt lên trên vùng giá 100 USD/thùng. Dự kiến giá sẽ biến động mạnh quanh vùng này.

Nhận định: Thị trường tài chính thế giới tuần vừa qua tiếp tục biến động mạnh. Chỉ số chứng khoán Mỹ Dow Jones cho thấy phản ứng tốt với vùng hỗ trợ 30000. 

Hàng hóa cũng đang biến động mạnh sau nhịp giảm khá mạnh trước đó. 

Thị trường trong nước

Chứng khoán phái sinh

Chứng khoán cơ sở

Nhận định thị trường phiên qua:

Thị trường phiên nay quay đầu tăng mạnh trở lại sau phiên giảm trước đó. Cho thấy vùng điểm hiện tại vẫn là vùng hỗ trợ tốt đối với chỉ số, cả VNINDEX và VN30.

Thị trường cơ sở 

  • Nhóm Nông nghiệp đà tăng đã chững lại.
  • Nhóm BĐS, Xây dựng cho tín hiệu khả quan.
  • Nhóm ngân hàng dự kiến sẽ không giảm sâu
  • Nhóm Chứng khoán phục hồi tương đối tốt.
  • Nhóm Dầu khí dự kiến vẫn cho tín hiệu tiêu cực.

Nhận định thị trường phiên nay

Thị trường kéo mạnh trở lại trong phiên qua lên lại phần đáy cũ, cho thấy phản ứng tốt với vùng giá này. Dự kiến nhóm BĐS, Xây dựng vẫn sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên nay. Nhóm Ngân hàng, Chứng khoán vẫn sẽ giữ được giá tốt. Nhóm Dầu khí đang có nhịp phục hồi tốt.

KHUYẾN NGHỊ

Thị trường hiện đang có những biến động giảm mạnh. Đây là thời điểm tốt để có thể mở MUA trở lại với cả mục tiêu cầm dài hạn cũng như mở MUA lướt sóng với những nhóm đã tạo đáy và phục hồi tốt trong thời gian qua như Nông nghiệp, Ngân hàng, Chứng khoán, Thép.

Đối với những cổ phiếu đã duy trì được đà tăng trong thời gian vừa qua, nhà đầu tư không nên mở mua giá quá cao, cần chờ những nhịp chỉnh để mở mua. Hành động hợp lý bây giờ là chờ đợi thị trường tạo đáy, không bắt dao rơi, chỉ quay trở lại khi có nhịp hồi và mua những cổ phiếu hồi, tăng mạnh nhất. Nhà đầu tư có thể giao dịch phái sinh để phòng hộ rủi ro hoặc là đầu cơ điểm số nhằm kiếm lợi nhuận trong thời điểm hiện tại.

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu  trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Bài viết do Team Hàng Hóa 24 thực hiện. NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 hoặc truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây.

Team Hàng Hóa 24

hanghoa24.com