Thị trường chứng khoán ngày 10/08: Trụ vững trước áp lực bán ngày càng lớn dần

Tổng quan thị trường thế giới 

 • Chứng khoán Mỹ

Chỉ số của Mỹ như Dow Jones phiên qua đóng cửa ở mức 32774 điểm, giảm nhẹ 58 điểm, tương ứng mức giảm 0.18%. Chỉ số Nasdaq giảm 1.2%, S&P 500 giảm 0.42%

Nhận định: Thị trường chứng khoán Mỹ có nhịp chỉnh nhẹ, đặc biệt là ở chỉ số Nasdaq cho thấy trong ngắn hạn khả năng cao sẽ có nhịp điều chỉnh.

 • Giá Dầu thô

Giá Dầu WTI kỳ hạn tháng 9 phiên qua giảm nhẹ 0.29% với mức giảm 0.26 USD/thùng, duy trì trên vùng hỗ trợ MA200. Giá Dầu Brent đóng cửa ở mức 96 - 97 USD/thùng.

Nhận định: Giá Dầu đang có nhịp phục hồi nhẹ từ vùng hỗ trợ hiện tại, tuy nhiên áp lực bán vẫn là rất lớn đẩy giá xuống sâu, dự kiến chưa thể bật tăng trở lại trong ngắn hạn.

Thị trường trong nước

Chứng khoán phái sinh

Chứng khoán cơ sở

Thị trường phiên qua tiếp tục tăng nhẹ và có sự phân hóa ở nhiều các nhóm ngành, thanh khoản vẫn duy trì ở mức cao.

Đóng cửa phiên qua VNINDEX tăng nhẹ 2 điểm, tương ứng 0.17%, VN30 tăng 0.45 điểm, tương ứng 0.58%

Phiên sáng nay thị trường tiếp tục biến động quanh mốc tham chiếu với một vài nhóm ngành nổi trội

 • Nhóm BĐS phiên nay cho tín hiệu tăng mạnh từ đầu phiên với CII dẫn đầu nhịp tăng trong phiên nay, tín hiệu tích cực để nắm giữ.
 • Nhóm Xây dựng đã có nhịp tăng trở lại trong phiên nay, tín hiệu vẫn tốt để nắm giữ.
 • Nhóm Dầu khí đầu phiên nay điều chỉnh nhẹ, vẫn đang có những tín hiệu tích cực với việc đã tăng tương đối mạnh ở một vài cổ phiếu trong 2-3 phiên trở lại đây.
 • Nhóm Phân bón, Hóa chất có nhịp chỉnh nhẹ, tín hiệu chưa quá xấu.
 • Nhóm Ngân hàng đa phần biến động tăng nhẹ, chủ yếu đang tích lũy trong ngắn hạn, vẫn nắm giữ tốt, có thể mở MUA với nhịp tăng bứt phá ra khỏi vùng tích lũy.
 • Nhóm Chứng khoán đang chịu áp lực bán tương đối lớn sau nhịp tăng mạnh, tín hiệu vẫn tích cực để nắm giữ, chưa nên mua mới
 • Nhóm Thép đà tăng đã chứng lại, hiện đang cho tín hiệu chỉnh ngắn hạn ở NKG, HSG, chủ động bán, chốt lời một phần.
 • Nhóm Nông nghiệp vẫn được dẫn đầu bởi HAG, HNG duy trì xu hướng tăng tốt, tín hiệu tích cực để nắm giữ
 • Nhóm Xuất khẩu duy trì tăng nhẹ trong nhiều phiên gần đây, tín hiệu không quá tiêu cực những vẫn chưa có nhịp bứt phá
 • Nhóm Thủy sản quay đầu tương đối mạnh sau nhịp bật tăng bứt phá, tín hiệu chưa rõ ràng.
 • Nhóm Điện duy trì tăng đều với PC1, GEG mặc dù đang có nhịp chỉnh ngắn hạn, tuy nhiên chưa có 

KHUYẾN NGHỊ

Thị trường hiện đang duy trì tăng tốt với một số dòng bật tăng mạnh mẽ như BĐS. Nhóm ngành chứng khoán, ngân hàng cũng cho tín hiệu tích lũy tốt, chờ nhịp bật tăng.  Đây là thời điểm tốt để có thể mở MUA lướt sóng ngắn theo chiều lên.

Đối với những cổ phiếu đã duy trì được đà tăng trong thời gian vừa qua, nhà đầu tư không nên mở mua giá quá cao, cần chờ những nhịp chỉnh để mở mua.

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu  trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Bài viết do các chuyên gia của MyTrade thực hiện. NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường chứng khoán có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 hoặc truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây.