Thị trường chứng khoán ngày 12/07: VN30 rơi về vùng 1200

Tổng quan thị trường thế giới

  • Chứng khoán Mỹ

Chỉ số của Mỹ như Dow Jones phiên qua giảm hơn 160 điểm, tương ứng mức giảm 0.5%. Chỉ số Nasdaq và S&P 500 lần lượt giảm 2.26% và 1.15%.

Tuần qua thị trường chứng khoán Mỹ có nhịp điều chỉnh nhẹ sau một tuần tăng tương đối tốt. Tuy nhiên cũng chưa có nhiều tin tức tác động, áp lực chính vẫn đến từ kỳ vọng tăng lãi suất của FED và nỗi lo suy thoái kinh tế.

  • Giá Dầu thô

Giá Dầu WTI kỳ hạn tháng 8 đóng cửa phiên giảm nhẹ 0.67%, giữ mức giá 104 USD/thùng.

Giá Dầu Brent đóng cửa ở mức 107 USD/thùng

Giá Dầu dự kiến sẽ còn biến động mạnh trong thời gian tới, khả năng cao sẽ vẫn giữ được vùng giá trên 100 USD/thùng.

Nhận định: Thị trường tài chính thế giới tuần vừa qua tiếp tục cho thấy nhịp tăng tốt. Chỉ số chứng khoán Mỹ Dow Jones cho thấy phản ứng tốt với vùng hỗ trợ 30000. 

Hàng hóa cũng đang có những biến động khó lường với việc giá Dầu tiếp tục biến động mạnh khi chịu áp lực từ nhiều phía, nguồn cung hạn hẹp từ Nga, OPEC+ đẩy giá lên trong khi nỗi lo suy thoái kinh tế ảnh hưởng đến nhu cầu gây áp lực lên giá.

Thị trường trong nước

Chứng khoán phái sinh

Chứng khoán cơ sở

  • Thị trường trong nước

Thị trường phiên đầu tuần chịu áp lực bán tương đối lớn giảm mạnh chạm vùng đáy cũ, lực bán chủ yếu đến từ nhóm cổ phiếu bluechips.

Nhóm Nông nghiệp tiếp tục cho thấy nhịp tăng tốt với DBC, HAG dẫn đầu xu hướng.

Nhóm Xây dựng, BĐS bật tăng tốt và duy trì xanh trong phiên nay như IDC, GEX, DIG,...

Nhóm giảm mạnh phiên nay là nhóm Thủy sản như VHC, ANV. Nhóm Ngân hàng cũng kéo chỉ số xuống với TCB, TPB, VPB.

Nhóm Dầu khí có BSR giảm mạnh.

KHUYẾN NGHỊ

Thị trường hiện đang biến động rất mạnh và đã có nhịp chỉnh, rung lắc mạnh. Ngay sau đó thị trường đã bật tăng mạnh mẽ ở một số dòng như Nông nghiệp, Chứng khoán, Ngân hàng, Thép. Đây là thời điểm tốt để có thể mở MUA trở lại với cả mục tiêu cầm dài hạn cũng như mở MUA lướt sóng theo chiều lên

Đối với những cổ phiếu đã duy trì được đà tăng trong thời gian vừa qua, nhà đầu tư không nên mở mua giá quá cao, cần chờ những nhịp chỉnh để mở mua. Hành động hợp lý bây giờ là chờ đợi thị trường tạo đáy, không bắt dao rơi, chỉ quay trở lại khi có nhịp hồi và mua những cổ phiếu hồi, tăng mạnh nhất. Nhà đầu tư có thể giao dịch phái sinh để phòng hộ rủi ro hoặc là đầu cơ điểm số nhằm kiếm lợi nhuận trong thời điểm hiện tại.

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu  trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Bài viết do Team Hàng Hóa 24 thực hiện. NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 hoặc truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây.

Team Hàng Hóa 24

hanghoa24.com