Thị trường chứng khoán ngày 13/07: Phục hồi tích cực, liệu xu hướng tăng đã quay trở lại?

Tổng quan thị trường thế giới

  • Chứng khoán Mỹ

Chỉ số của Mỹ như Dow Jones phiên qua giảm gần 200 điểm, tương ứng mức giảm 0.6%. Chỉ số Nasdaq và S&P 500 đồng loạt giảm gần 1%

Tuần qua thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục điều chỉnh nhẹ, phản ứng thận trọng trước thời điểm xuất bản Báo cáo CPI tháng 6 của Mỹ. Báo cáo này sẽ cho nhà đầu tư cái nhìn khách quan về tình hình lạm phát của Mỹ ở thời điểm hiện tại, cũng như động thái của FED trong cuộc họp FOMC sắp tới.

  • Giá Dầu thô

Giá Dầu WTI kỳ hạn tháng 8 có một phiên giảm cực mạnh gần 8%, thủng mốc 100 USD/thùng. Đóng cửa ở mốc 96 USD/thùng.

Giá Dầu Brent đóng cửa ở mức 99.5 USD/thùng. 

Giá Dầu giảm mạnh do tồn kho Dầu thô Mỹ tăng, chỉ số Đô la index tăng và áp lực nhu cầu giảm do lo ngại suy thoái kinh tế.

Nhận định: Thị trường chứng khoán Mỹ biến động tương đối thận trọng khi dự báo hành động của FED sau báo cáo CPI tháng 6.

Giá Dầu cũng chịu áp lực lớn từ nhiều phía, sau phiên giảm mạnh thì dự kiến đà giảm sẽ tiếp tục được duy trì.

Thị trường trong nước

Chứng khoán phái sinh

Chứng khoán cơ sở

  • Thị trường trong nước

Thị trường quay đầu tăng trở lại ngay từ đầu phiên, cho tín hiệu tích cực. Phiên nay đóng cửa giao dịch với hơn 40 mã trần ở sàn HOSE. Nhóm VN30 với mức tăng ít hơn có 22 mã tăng. 

Nhóm Nông nghiệp đà tăng đã chững lại tuy nhiên vẫn duy trì được mức xanh tốt. Đà tăng sẽ tiếp tục duy trì

Nhóm Xây dựng, BĐS bật tăng tốt như DIG, KBC, FCN. Nhóm này đã cho tín hiệu tạo đáy tốt từ trước, dự kiến đà tăng sẽ tiếp tục duy trì

Bên cạnh đó nhóm Dầu khí cũng tăng trở lại với GAS, PVS. Tuy nhiên đây chỉ là nhịp phục hồi kỹ thuật chứ chưa thể tăng mạnh trở lại trong ngắn hạn.

Dòng Thủy sản, Cảng biển bật tăng trở lại.

Dòng Ngân hàng, Chứng khoán dự kiến sẽ đi ngang tích lũy chờ tăng giá.

Nhận định: Thị trường đang có tín hiệu tăng tốt trở lại ở đa phần các nhóm ngành, cùng với đó chỉ số cũng đang cho tín hiệu tạo đáy ở thời điểm hiện tại. Nhà đầu tư nên chờ nhịp tăng mạnh của thị trường để xác nhận xu hướng tăng quay trở lại.

KHUYẾN NGHỊ

Thị trường hiện đang biến động rất mạnh và đã có nhịp chỉnh, rung lắc mạnh. Ngay sau đó thị trường hiện đã bật tăng mạnh mẽ ở một số dòng như Nông nghiệp, Chứng khoán, Ngân hàng, Thép. Đây là thời điểm tốt để có thể mở MUA trở lại với cả mục tiêu cầm dài hạn cũng như mở MUA lướt sóng theo chiều lên

Đối với những cổ phiếu đã duy trì được đà tăng trong thời gian vừa qua, nhà đầu tư không nên mở mua giá quá cao, cần chờ những nhịp chỉnh để mở mua. Hành động hợp lý bây giờ là chờ đợi thị trường tạo đáy, không bắt dao rơi, chỉ quay trở lại khi có nhịp hồi và mua những cổ phiếu hồi, tăng mạnh nhất. Nhà đầu tư có thể giao dịch phái sinh để phòng hộ rủi ro hoặc là đầu cơ điểm số nhằm kiếm lợi nhuận trong thời điểm hiện tại.

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu  trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Bài viết do Team Hàng Hóa 24 thực hiện. NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 hoặc truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây.

Team Hàng Hóa 24

hanghoa24.com