Thị trường chứng khoán ngày 13/06: Tiêu cực trước tình hình chung của thị trường thế giới

Tổng quan thị trường thế giới

Chứng khoán Mỹ - thế giới

Chỉ số của Mỹ như Dow Jones tuần vừa qua giảm hơn 1500 điểm, tương ứng giảm hơn 4.5%. Chỉ số S&P 500 và Nasdaq giảm hơn 5%.

Chứng khoán châu Á

Mở cửa phiên sáng đồng loạt giảm mạnh

Chỉ số Nikkei của Nhật giảm gần 800 điểm, tương ứng gần 3%

Hang Seng của Trung Quốc giảm hơn 600 điểm, tương ứng giảm hơn 2.7%

Giá Dầu thô

Giá Dầu WTI kỳ hạn tháng 7 đóng cửa tuần vừa qua tăng hơn 1.6%, giữ quanh mốc 120 USD/thùng. Giá Dầu Brent loanh quanh mốc 123 USD/thùng.

Tuy nhiên ngay trong phiên sáng nay thì thị trường đã gap giảm mạnh gần 2% ngay trong đầu phiên.

Nhận định:

Thị trường tài chính, chứng khoán thế giới tuần vừa qua có những phản ứng tương đối tiêu cực, riêng trong tuần qua chỉ số Dow Jones đã giảm mạnh phủ nhận nhịp hồi trước đó. Khả năng cao là nhịp giảm sẽ tiếp tục duy trì

Hàng hóa vẫn có những biến động trái chiều, Dầu thô vẫn chưa gãy xu hướng tăng giá.

Thị trường trong nước

Chứng khoán phái sinh

Chứng khoán cơ sở

  • Thị trường có một tuần biến động rất mạnh quanh mốc 1300, tuy nhiên đang có dấu hiệu tương đối tiêu cực khi tăng vào giữa tuần và giảm mạnh vào 2 phiên cuối tuần. Dự kiến thị trường sẽ tiếp tục giảm trước những lo ngại của nền kinh tế toàn cầu.

Khuyến nghị

Mặc dù đã phục hồi tốt tuy nhiên để tăng trở lại thì sẽ còn rung lắc nhiều, nhà đầu tư có thể mua một phần lấy vị thế đối với những cổ phiếu phục hồi tốt như nhóm cổ phiếu Dầu khí và những cổ phiếu đang có đà tăng tốt trong ngắn hạn. Bên cạnh đó có thể chờ nhịp chỉnh của thị trường để MUA các cổ phiếu có cơ bản tốt

Nhà đầu tư có thể giao dịch phái sinh để phòng hộ rủi ro hoặc là đầu cơ điểm số nhằm kiếm lợi nhuận trong thời điểm hiện tại.

Tham gia room FTV để có thêm thông tin giao dịch về cả thị trường chứng khoán và thị trường hàng hóa trên thế giới. FTV là đơn vị cung cấp các dịch vụ đầu tư tài chính như đầu tư hàng hóa, kho cho vay đầu tư chứng khoán cơ sở - phái sinh, quỹ đầu tư chứng khoán.

Truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

FTV - Hàng hóa 24