Thị trường chứng khoán ngày 14/06: Khởi sắc trong phiên sáng

Tổng quan thị trường thế giới

Chứng khoán Mỹ - thế giới

Chỉ số của Mỹ như Dow Jones phiên qua tiếp tục giảm mạnh gần 900 điểm, tương ứng giảm hơn 2.7%. Chỉ số S&P 500 giảm gần 4% và Nasdaq giảm gần 5%.

Chứng khoán châu Á

Mở cửa phiên sáng đồng loạt giảm

Chỉ số Nikkei của Nhật giảm hơn 500 điểm, tương ứng 2%

Hang Seng của Trung Quốc giảm hơn 100 điểm, tương ứng giảm hơn 0.83%

Giá Dầu thô

Giá Dầu WTI kỳ hạn tháng 8 đóng cửa phiên tăng nhẹ 0.11%, duy trì quanh mốc 118 USD/thùng. Giá Dầu Brent biến động quanh mốc 122 USD/thùng.

Giá Dầu sau phiên bật tăng mạnh hôm qua thì dự kiến giá Dầu sẽ duy trì tăng trong thời gian tới.

Nhận định:

Thị trường tài chính, chứng khoán thế giới tuần vừa qua có những phản ứng tương đối tiêu cực, riêng trong tuần qua chỉ số Dow Jones đã giảm mạnh phủ nhận nhịp hồi trước đó. Khả năng cao là nhịp giảm sẽ tiếp tục duy trì

Hàng hóa vẫn đa phần đều giảm mạnh từ Nông sản đến Kim loại, riêng chỉ có Dầu thô phục hồi mạnh và giữ được đà tăng.

Thị trường trong nước

Chứng khoán phái sinh

Chứng khoán cơ sở

  • Thị trường tuột dốc mạnh ngay phiên đầu tuần, chịu áp lực từ thị trường tài chính thế giới và khu vực như thị trường Mỹ, chứng khoán châu Á khiến cho chỉ số giảm mạnh ngay từ đầu phiên và kéo dài đà giảm cho đến cuối phiên. VNINDEX giảm 57 điểm, tương ứng 4.44%. VN30 giảm hơn 60 điểm, ứng với gần 5% với chỉ 1 mã duy nhất xanh.
  • Thị trường giảm rất mạnh ờ gần như toàn bộ các mã và rất nhiều mã giảm sàn,, điểm sáng duy nhất là các mã ngành điện như POW, NT2 là giữ được sắc xanh trong cả phiên.
  • Mức giảm sàn lan tỏa từ Ngân hàng đến chứng khoán, Thủy sản và rất nhiều ngành khác.

Trong phiên sáng nay thị trường đã bắt đầu có dấu hiệu phục hồi nhẹ ở một số mã cổ phiếu nhất định và đặc biệt là cổ phiếu Dầu khí với BSR, PVS dẫn đầu đà tăng. Tuy nhiên tín hiệu phục hồi chỉ duy trì ở một số cổ phiếu nhất định và tình hình thị trường chung vẫn tương đối tiêu cực.

Khuyến nghị

Nhà đầu tư nên chủ động cắt bớt những cổ phiếu cơ bản xấu và phục hồi yếu. Chưa nên mở MUA ở thời điểm hiện tại và nên chờ nhịp hồi từ thị trường. Nhà đầu tư có thể tham gia phái sinh để đầu cơ trong thời điểm hiện tại.

Nhà đầu tư có thể giao dịch phái sinh để phòng hộ rủi ro hoặc là đầu cơ điểm số nhằm kiếm lợi nhuận trong thời điểm hiện tại.

Tham gia room FTV để có thêm thông tin giao dịch về cả thị trường chứng khoán và thị trường hàng hóa trên thế giới. FTV là đơn vị cung cấp các dịch vụ đầu tư tài chính như đầu tư hàng hóa, kho cho vay đầu tư chứng khoán cơ sở – phái sinh, quỹ đầu tư chứng khoán.

Truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.