Thị trường chứng khoán ngày 14/07: Tín hiệu xấu từ thị trường thế giới

Tổng quan thị trường thế giới

  • Chứng khoán Mỹ

Chỉ số của Mỹ như Dow Jones phiên qua giảm hơn 200 điểm, tương ứng mức giảm 0.67%. Chỉ số Nasdaq và S&P 500 lần lượt giảm 0.15% và 0.45%.

  • Giá Dầu thô

Giá Dầu WTI kỳ hạn tháng 8 có một phiên phục hồi nhẹ 0.56%. Đóng cửa ở mốc 94 USD/thùng.

Giá Dầu Brent đóng cửa ở mức 99.5 USD/thùng. 

Nhận định: CPI tháng 6 của Mỹ theo báo cáo ở mức 9.1% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức cao mới trong vòng 40 năm trở lại đây. Tuy nhiên hiện tại có thể thấy thị trường cũng chưa có biến động quá mạnh. Chỉ số Dow Jones chỉ giảm khoảng 200 điểm. Thị trường hiện tại dự kiến sẽ không biến động quá mạnh để chờ quyết định tăng lãi suất của FED.

Giá Dầu cũng giữ giá tương đối tốt và bật tăng trở lại trong phiên qua. Cho tín hiệu tích cực trở lại

Thị trường trong nước

Chứng khoán phái sinh

Chứng khoán cơ sở

  • Thị trường trong nước

Phiên qua thị trường không quá biến động. VNINDEX giảm nhẹ 0.9 điểm. VN30 giảm 2.5 điểm, tương ứng mức giảm 0.21%.

Thị trường cổ phiếu biến động phân hóa mạnh

Nhóm Nông nghiệp lại tiếp tục tăng giá tốt với DBC, HAG, HNG.

Nhóm Ngân hàng có một số cổ phiếu tăng đột biến như SHB, CTG. Dự kiến sẽ giữ được mức tăng tốt.

Nhóm giảm phiên qua là nhóm BĐS, Xây dựng vốn đã tăng tốt những phiên trước đó. Dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Nhóm Dầu khí đang có tín hiệu phục hồi trở lại với việc giá Dầu không tiếp tục giảm mạnh.

Nhóm Chứng khoán vẫn đang chịu áp lực bán tương đối lớn ở vùng giá trên. Dự kiến nhóm này sẽ vẫn duy trì đi ngang chờ nhịp bật tăng.

 

KHUYẾN NGHỊ

Thị trường hiện đang biến động rất mạnh và đã có nhịp chỉnh, rung lắc mạnh. Ngay sau đó thị trường đã bật tăng mạnh mẽ ở một số dòng như Nông nghiệp, Chứng khoán, Ngân hàng, Thép. Đây là thời điểm tốt để có thể mở MUA trở lại với cả mục tiêu cầm dài hạn cũng như mở MUA lướt sóng theo chiều lên

Đối với những cổ phiếu đã duy trì được đà tăng trong thời gian vừa qua, nhà đầu tư không nên mở mua giá quá cao, cần chờ những nhịp chỉnh để mở mua. Hành động hợp lý bây giờ là chờ đợi thị trường tạo đáy, không bắt dao rơi, chỉ quay trở lại khi có nhịp hồi và mua những cổ phiếu hồi, tăng mạnh nhất. Nhà đầu tư có thể giao dịch phái sinh để phòng hộ rủi ro hoặc là đầu cơ điểm số nhằm kiếm lợi nhuận trong thời điểm hiện tại.

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu  trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Bài viết do Team Hàng Hóa 24 thực hiện. NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 hoặc truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây.

Team Hàng Hóa 24

hanghoa24.com