Thị trường chứng khoán ngày 15/06: Phục hồi nhẹ trước áp lực bán lớn

Tổng quan thị trường thế giới

Chứng khoán Mỹ - thế giới

Chỉ số của Mỹ như Dow Jones phiên qua giảm hơn 150 điểm, tương ứng giảm 0.5%. Chỉ số S&P 500 giảm nhẹ 0.38% và Nasdaq tăng nhẹ 0.18%.

Chứng khoán châu Á

Mở cửa phiên sáng biến động trái chiều

Chỉ số Nikkei của Nhật giảm hơn 160 điểm, tương ứng 0.6%

Hang Seng của Trung Quốc tăng hơn 150 điểm, tương ứng 0.8%

Giá Dầu thô

Giá Dầu WTI kỳ hạn tháng 8 đóng cửa phiên quay đầu giảm 1.68%, về gần mốc 115 USD/thùng. Giá Dầu Brent biến động quanh mốc 120 USD/thùng.

Giá Dầu đang có biến động rất mạnh quanh vùng đỉnh 120 USD/thùng, đây vẫn là vùng kháng cự mạnh.

Nhận định:

Thị trường tài chính, chứng khoán thế giới tuần vừa qua có những phản ứng tương đối tiêu cực, riêng trong tuần qua chỉ số Dow Jones đã giảm mạnh phủ nhận nhịp hồi trước đó. Khả năng cao là nhịp giảm sẽ tiếp tục duy trì do những lo ngại của nhiều nhà đầu tư về việc FED sẽ tăng mạnh lãi suất trong phiên họp ngày mai.

Hàng hóa đa phần vẫn duy trì đà giảm, Dầu thô quay đầu rơi mạnh sau nhịp tăng vượt đỉnh.

Thị trường trong nước

Chứng khoán phái sinh

Chứng khoán cơ sở

  • Thị trường có nhịp biến động rất mạnh trong phiên và có sự phân hóa rõ rệt.
  • Nhóm giảm sàn chủ yếu là BĐS, Chứng khoán, thêm nhóm Thép và nhóm Ngân hàng giảm mạnh
  • Nhóm tăng mạnh là nhóm Dầu khí dẫn đầu là PVS, GAS, BSR với nhịp tăng mạnh từ đầu phiên

Khuyến nghị

Nhà đầu tư nên chủ động cắt bớt những cổ phiếu cơ bản xấu và phục hồi yếu. Chưa nên mở MUA ở thời điểm hiện tại và nên chờ nhịp hồi từ thị trường.

Nhà đầu tư có thể giao dịch phái sinh để phòng hộ rủi ro hoặc là đầu cơ điểm số nhằm kiếm lợi nhuận trong thời điểm hiện tại.

Tham gia room FTV để có thêm thông tin giao dịch về cả thị trường chứng khoán và thị trường hàng hóa trên thế giới. FTV là đơn vị cung cấp các dịch vụ đầu tư tài chính như đầu tư hàng hóa, kho cho vay đầu tư chứng khoán cơ sở – phái sinh, quỹ đầu tư chứng khoán.

Truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.