Thị trường chứng khoán ngày 15/07: Khả quan bất chấp tín hiệu tiêu cực từ thị trường thế giới

Tổng quan thị trường thế giới

  • Chứng khoán Mỹ

Chỉ số của Mỹ như Dow Jones phiên qua giảm hơn 149 điểm, tương ứng mức giảm 0.46%. Chỉ số Nasdaq tăng nhẹ 0.03% và S&P 500 giảm 0.3%.

  • Giá Dầu thô

Giá Dầu WTI kỳ hạn tháng 9 có một phiên giảm 1%, có thời điểm giá Dầu đã rơi xuống dưới 90 USD/thùng, giảm mạnh đến 6% tuy nhiên giá đã có nhịp bật tăng rất mạnh trở lại. Đóng cửa phiên Dầu WTI tháng 9 ở mức 93 USD/thùng. Giá Dầu Brent cũng hồi mạnh sau nhịp giảm sâu, đóng cửa ở mức 99 USD/thùng. 

Nhận định: Thị trường tài chính toàn cầu biến động rất mạnh do áp lực từ đồng bạc xanh (USD) tăng lên rất mạnh trong thời gian gần đây. 

Chỉ số Đô la index tăng rất mạnh trong ngày hôm qua do những lo ngại về lạm phát và suy thoái kinh tế, khiến cho nhu cầu dự trữ cũng như cầm đồng USD tăng mạnh.

Thị trường trong nước

Chứng khoán phái sinh

Chứng khoán cơ sở

  • Thị trường trong nước

Thị trường phiên qua bất ngờ tăng tốt trở lại sau nhịp gap xuống đầu phiên. Báo cáo CPI của Mỹ tăng cũng gây áp lực tiêu cực lên thị trường tài chính trong nước.

  • VNINDEX tăng hơn 8 điểm, tương ứng 0.7%
  • VN30 tăng 5 điểm, tương ứng 0.41%

Thị trường cổ phiếu biến động phân hóa mạnh

Thị trường phiên qua biến động mạnh, nhóm tăng tốt là nhóm chứng khoán với nhiều mã tăng trần như VCI, HCM. Dự kiến nhóm này sẽ tăng tốt trong thời gian tới

Nhóm BĐS, Xây dựng cũng có mức tăng tốt

Nhóm Ngân hàng có một số cổ phiếu tăng trở lại như STB, TPB, MBB. Nhóm này dự kiến sẽ tiếp tục tích lũy trong thời gian tới trước khi có thể bật tăng mạnh.

Nhóm giảm phiên qua là nhóm Nông nghiệp như DBC, HAG sau thời gian tăng giá dài. 

Nhóm Dầu khí cũng đang biến động chưa quá tích cực do giá Dầu đang giảm trong thời gian gần đây.

KHUYẾN NGHỊ

Thị trường hiện đang biến động rất mạnh và đã có nhịp chỉnh, rung lắc mạnh. Ngay sau đó thị trường đã bật tăng mạnh mẽ ở một số dòng như Nông nghiệp, Chứng khoán, Ngân hàng, Thép. Đây là thời điểm tốt để có thể mở MUA trở lại với cả mục tiêu cầm dài hạn cũng như mở MUA lướt sóng theo chiều lên

Đối với những cổ phiếu đã duy trì được đà tăng trong thời gian vừa qua, nhà đầu tư không nên mở mua giá quá cao, cần chờ những nhịp chỉnh để mở mua. Hành động hợp lý bây giờ là chờ đợi thị trường tạo đáy, không bắt dao rơi, chỉ quay trở lại khi có nhịp hồi và mua những cổ phiếu hồi, tăng mạnh nhất. Nhà đầu tư có thể giao dịch phái sinh để phòng hộ rủi ro hoặc là đầu cơ điểm số nhằm kiếm lợi nhuận trong thời điểm hiện tại.

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu  trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Bài viết do Team Hàng Hóa 24 thực hiện. NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 hoặc truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây.

Team Hàng Hóa 24

hanghoa24.com