Thị trường chứng khoán ngày 16/06: Tín hiệu tích cực từ thị trường thế giới

Tổng quan thị trường thế giới

Chứng khoán Mỹ - thế giới

Chỉ số của Mỹ như Dow Jones phiên qua đóng cửa tăng hơn 300 điểm, tương ứng giảm 1%. Chỉ số S&P 500 tăng 1.46% và Nasdaq tăng 2.5%.

FED hôm qua đã ra quyết định đúng theo dự đoán của thị trường và tăng 75 điểm lãi suất và dự kiến lãi suất sẽ còn tăng mạnh hơn trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên sau khi tin xấu đã ra thì thị trường ngay lập tứsc đã có nhịp phục hồi trở lại.

Chứng khoán châu Á

Mở cửa phiên sáng biến động trái chiều

Chỉ số Nikkei của Nhật tăng mạnh gần 500, tương ứng gần 2%

Hang Seng của Trung Quốc giảm hơn 100 điểm, tương ứng 0.4%

Giá Dầu thô

Giá Dầu WTI kỳ hạn tháng 8 tiếp tục có một phiên giảm mạnh gần 3%, về mốc 113 USD/thùng. Giá Dầu Brent biến động quanh mốc 128 USD/thùng.

Trong phiên sáng nay giá đã ngay lập tức có nhịp gap lên phục hồi hơn 1%.

Nhận định:

Thị trường tài chính, chứng khoán thế giới tuần vừa qua có những phản ứng tương đối tiêu cực do những lo ngại của nhiều nhà đầu tư về việc FED sẽ tăng mạnh lãi suất trong phiên họp ngày hôm qua. Tuy nhiên sau khi tin ra thì thị trường chứng khoán đã phục hồi trở lại.

Thị trường trong nước

Chứng khoán phái sinh

Chứng khoán cơ sở

  • Đầu tuần này thị trường đã có nhịp giảm rất mạnh ở nhiều nhóm ngành từ BĐS, Xây dựng cho đến Ngân hàng, Chứng khoán.
  • Tuy nhiên phiên nay thị trường đang có tín hiệu tương đối tích cực vào đầu phiên.

Khuyến nghị

Nhà đầu tư nên chủ động cắt bớt những cổ phiếu cơ bản xấu và phục hồi yếu. Nhà đầu từ có thể chủ động mở MUA một phần tài khoản.

Nhà đầu tư có thể giao dịch phái sinh để phòng hộ rủi ro hoặc là đầu cơ điểm số nhằm kiếm lợi nhuận trong thời điểm hiện tại.

Tham gia room FTV để có thêm thông tin giao dịch về cả thị trường chứng khoán và thị trường hàng hóa trên thế giới. FTV là đơn vị cung cấp các dịch vụ đầu tư tài chính như đầu tư hàng hóa, kho cho vay đầu tư chứng khoán cơ sở – phái sinh, quỹ đầu tư chứng khoán.

Truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.