Thị trường chứng khoán ngày 17/06: Tác động tiêu cực từ thị trường thế giới

Tổng quan thị trường thế giới

Chứng khoán Mỹ - thế giới

Chỉ số của Mỹ như Dow Jones phiên qua đóng cửa quay đầu giảm hơn 700 điểm, tương ứng giảm 1%. Chỉ số S&P 500 giảm hơn 3% và Nasdaq giảm mạnh 4%.

FED hôm qua đã ra quyết định đúng theo dự đoán của thị trường và tăng 75 điểm lãi suất và dự kiến lãi suất sẽ còn tăng mạnh hơn trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên sau khi tin xấu đã ra thì thị trường ngay lập tứsc đã có nhịp phục hồi trở lại.

Chứng khoán châu Á

Mở cửa phiên sáng biến động trái chiều

Chỉ số Nikkei của Nhật giảm mạnh hơn 600, tương ứng 2.3%

Hang Seng của Trung Quốc tăng hơn 200 điểm, tương ứng 1%

Giá Dầu thô

Giá Dầu WTI kỳ hạn tháng 8 có một phiên quay đầu tăng mạnh gần 2% về vùng giá 115 USD/thùng. Giá Dầu Brent biến động quanh mốc 120 USD/thùng.

Giá Dầu vẫn cho thấy bật tăng mạnh và chưa thể giảm sâu trong ngắn hạn.

Nhận định:

Thị trường tài chính, chứng khoán thế giới tuần vừa qua có những phản ứng tương đối tiêu cực do những lo ngại của nhiều nhà đầu tư về việc FED sẽ tăng mạnh lãi suất trong phiên họp ngày hôm qua. Hiện áp lực tăng lãi suất từ FED trong nửa cuối năm vẫn đè rất nặng lên thị trường chứng khoán toàn cầu.

Thị trường trong nước

Chứng khoán phái sinh

Chứng khoán cơ sở

  • Phiên vừa qua thị trường có nhịp tăng tốt tuy nhiên phân hóa rõ ràng, đà tăng chủ yếu phụ thuộc vào một sổ cổ phiếu trụ như HPG, MWG, MSN.
  • Ngành điện cũng dẫn đầu xu thế tăng như POW, PC1, GEG. Bên cạnh đó cũng là ngành Dầu khí như GAS, BSR.
  • Phiên hôm nay thị trường đang có biến động tương đối tiêu cực do tác động từ thị trường tài chính thế giới.

Khuyến nghị

Nhà đầu tư nên chủ động cắt bớt những cổ phiếu cơ bản xấu và phục hồi yếu. Nhà đầu từ có thể chủ động mở MUA một phần tài khoản đối với những cổ phiếu vẫn giữ được đà tăng.

Nhà đầu tư có thể giao dịch phái sinh để phòng hộ rủi ro hoặc là đầu cơ điểm số nhằm kiếm lợi nhuận trong thời điểm hiện tại.

Tham gia room FTV để có thêm thông tin giao dịch về cả thị trường chứng khoán và thị trường hàng hóa trên thế giới. FTV là đơn vị cung cấp các dịch vụ đầu tư tài chính như đầu tư hàng hóa, kho cho vay đầu tư chứng khoán cơ sở – phái sinh, quỹ đầu tư chứng khoán.

Truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.