Thị trường chứng khoán ngày 20/06: Tín hiệu khởi sắc đầu tuần

THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN TUẦN VỪA QUA BIẾN ĐỘNG MẠNH VỚI NHỮNG THÔNG TIN TIÊU CỰC TỪ THỊ TRƯỜNG THÊ GIỚI

Tổng quan thị trường thế giới

Chứng khoán Mỹ - thế giới

Chỉ số của Mỹ như Dow Jones tuần vừa qua giảm hơn 1500 điểm, tương ứng giảm gần 5%. Chỉ số S&P 500 và Nasdaq giảm lần lượt 5.8%, 4.8%.

Tuần giảm rất mạnh của chứng khoán Mỹ, chỉ số Dow Jones giảm thủng vùng điểm 30000.

Chứng khoán châu Á

Mở cửa phiên sáng đầu tuần đồng loạt giảm mạnh

Chỉ số Nikkei của Nhật giảm hơn 300 điểm, tương ứng gần 1.5%

Hang Seng của Trung Quốc giảm hơn 200 điểm, tương ứng giảm hơn 1%

Giá Dầu thô

Giá Dầu WTI kỳ hạn tháng 7 đóng cửa tuần vừa qua giảm mạnh hơn 8% về quanh mốc 108 USD/thùng. Giá Dầu Brent loanh quanh mốc 113 USD/thùng.

Giá Dầu có nhịp giảm mạnh sau thời gian tăng giá dài.

Nhận định:

Thị trường tài chính, chứng khoán thế giới tuần vừa qua đã có những phản ứng vô cùng tiêu cực sau quyết định tăng lãi suất của FED, Dow Jones thủng vùng hỗ trợ tâm lý 30000 điểm.

Hàng hóa cũng đang có những biến động khó lường với việc giá Dầu quay đầu giảm mạnh tuần vừa qua.

Thị trường trong nước

Chứng khoán phái sinh

Chứng khoán cơ sở

Điểm nhấn của thị trường tuần qua là phiên gap mạnh từ đầu tuần với hơn 30 điểm từ đầu phiên ngày thứ Hai và đóng cửa giảm gần 60 điểm chỉ trong một phiên.

Các mã, dòng giảm mạnh trong tuần qua chủ đạo là Ngân hàng, Chứng khoán, thép, Bất động sản, Xây dựng.

Dòng tăng trong tuần qua chủ yếu là ngành Điện (POW, PC1, GEG), Dầu khí (GAS, BSR).

Khối ngoại tuần vừa qua vẫn gom với khối lượng không quá lớn.

Khuyến nghị

Thị trường hiện đang biến động rất mạnh và dự kiến sẽ còn duy trì đà giảm trong thời gian tới. 

Thời gian này nhà đầu tư chưa nên mua mới với bất kỳ mã cổ phiếu nào, đặc biệt không nên mua những cổ phiếu đà giảm mạnh trong thời gian vừa qua, cần phải chờ nhịp phục hồi trở lên để mở MUA.

Đối với những cổ phiếu đã duy trì được đà tăng trong thời gian vừa qua, nhà đầu tư không nên mở mua giá quá cao, cần chờ những nhịp chỉnh để mở mua

Hành động hợp lý bây giờ là chờ đợi thị trường tạo đáy, không bắt dao rơi, chỉ quay trở lại khi có nhịp hồi và mua những cổ phiếu hồi, tăng mạnh nhất.

Tham gia room FTV để có thêm thông tin giao dịch về cả thị trường chứng khoán và thị trường hàng hóa trên thế giới. FTV là đơn vị cung cấp các dịch vụ đầu tư tài chính như đầu tư hàng hóa, kho cho vay đầu tư chứng khoán cơ sở – phái sinh, quỹ đầu tư chứng khoán.

Truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.