Thị trường chứng khoán ngày 24/06: Khả quan

Tổng quan thị trường thế giới

Chứng khoán Mỹ - thế giới

Chỉ số của Mỹ như Dow Jones phiên qua tăng gần 200 điểm, tương ứng mức tăng 0.6%. Chỉ số S&P 500 và Nasdaq lần lượt tăng tương ứng 0.95% và 1.6%. Chỉ số Dow Jones vẫn cho thấy phản ứng tích cực với vùng hỗ trợ 30000, thị trường chứng khoán Mỹ phiên qua đã có nhịp tăng mạnh mẽ sau nhịp giảm vào giữa phiên/

Chứng khoán châu Á

Mở cửa phiên sáng biến động đồng loạt tăng

Chỉ số Nikkei của Nhật tăng hơn 200 điểm, tương ứng 0.8%

Hang Seng của Trung Quốc tăng hơn 300 điểm, tương ứng 1.5%

Giá Dầu thô

Giá Dầu WTI kỳ hạn tháng 8 tiếp tục có một phiên giảm gần 2%, hiện tại đã về mốc giá 104 USD/thùng. Giá Dầu Brent phiên qua giảm hơn 1.5% về vùng 110 USD/thùng

Giá Dầu vẫn đang cho thấy đà giảm bền vững và đã tiệm cận vùng giá 100 USD/thùng.

Nhận định

Thị trường tài chính, chứng khoán thế giới đang cho thấy dấu hiệu phục hồi tương đối tích cực.

Hàng hóa cũng đang có những biến động khó lường với việc giá Dầu tiếp tục cho tín hiệu giảm mạnh

Thị trường trong nước

Chứng khoán phái sinh

Chứng khoán cơ sở

  • Thị trường phiên nay đang phục hồi tốt sau thời gian giảm dài ở tất cả các ngành từ Ngân hàng, Chứng khoán cho đến Bất động sản, Xây dựng,... 
  • Thị trường đang có tín hiệu tích cực trong ngắn hạn. Tuy nhiên khả năng cao đây cũng chỉ là nhịp hồi ngắn chứ chưa thể Uptrend ngay được.

Khuyến nghị

Thị trường hiện đang biến động rất mạnh và dự kiến sẽ còn rung lắc mạnh trước khi cổ phiếu và chỉ số có thể bật tăng.

Thời gian này nhà đầu tư nên chờ nhịp chỉnh, rung lắc của thị trường để mở MUA một phần cổ phiếu, chưa nên mua toàn bộ tài khoản.

Hành động hợp lý bây giờ là chờ đợi thị trường tạo đáy, không bắt dao rơi, quay trở lại mua khi có nhịp hồi và mua những cổ phiếu hồi, tăng mạnh nhất.

Tham gia room FTV để có thêm thông tin giao dịch về cả thị trường chứng khoán và thị trường hàng hóa trên thế giới. FTV là đơn vị cung cấp các dịch vụ đầu tư tài chính như đầu tư hàng hóa, kho cho vay đầu tư chứng khoán cơ sở – phái sinh, quỹ đầu tư chứng khoán.

Truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.