Thị trường chứng khoán ngày 25/05

Thị trường chứng khoán ngày 25/05

Tổng quan thị trường thế giới

Chứng khoán Mỹ - thế giới

Chỉ số của Mỹ như Dow Jones phiên vừa qua tăng nhẹ gần 50 điểm, tương ứng tăng 0.15% sau nhịp giảm sâu trong phiên. Chỉ số S&P 500 giảm 0.8% và Nasdaq giảm 2.35%.

Chứng khoán châu Á

Mở cửa phiên sáng các chỉ số biến động trái chiều

Chỉ số Nikkei của Nhật giảm nhẹ hơn 50 điểm, tương ứng 0.2%

Hang Seng của Trung Quốc giảm tăng nhẹ gần 100 điểm, tương ứng 0.46%

Giá Dầu thô

Giá Dầu WTI kỳ hạn tháng 7 đóng phiên biến động giảm nhẹ 0.5%, và vẫn giữ mốc 110 USD/thùng.

Giá Dầu Brent kỳ hạn tăng nhẹ, lên lại mốc giá 113 USD/thùng.

Giá Dầu WTI đang biến động tương đối mạnh trên vùng giá 100 USD/thùng, Dầu vẫn đang được hỗ trợ tốt trước nguồn cung thiếu hụt toàn cầu.

Nhận định:

Thị trường tài chính, chứng khoán thế giới phiên vừa qua đã cho tín hiệu phục hồi tương đối mạnh. Tuy tín hiệu chưa rõ ràng nhưng thị trường đã tích cực hơn sau thời gian giảm giá dài . Hàng hóa là giữ được đà tăng và dẫn đầu xu hướng là Dầu thô.

Thị trường trong nước

Chứng khoán phái sinh

Chứng khoán cơ sở

Thị trường đã phục hồi tốt trở lại sau nhịp giảm mạnh, đang cho dấu hiệu tạo đáy ở vùng điểm số hiện tại.

Thị trường đã có tín hiệu khả quan hơn tuy nhiên dự kiến giá sẽ đi ngang ở vùng điểm hiện tại trước khi có nhịp biến động mạnh tiếp sau đó.

Khuyến nghị

Mặc dù đã phục hồi tốt tuy nhiên để tăng trở lại thì sẽ còn rung lắc nhiều, nhà đầu tư nên kiên nhẫn và tiếp tục theo dõi thị trường để chờ tín hiệu xác nhận xu hướng tăng giá.

Thời điểm này chỉ nên mở mua một phần dò đáy, chưa nên mua quá nhiều. Thị trường có thể còn rung lắc mạnh. Chỉ nên MUA những cổ phiếu có cơ bản tốt, tín hiệu phục hồi ổn sau thời gian giảm sâu.

Nhà đầu tư có thể giao dịch phái sinh để phòng hộ rủi ro hoặc là đầu cơ điểm số nhằm kiếm lợi nhuận trong thời điểm khó nhằn hiện tại.

Tham gia room FTV để có thêm thông tin giao dịch về cả thị trường chứng khoán và thị trường hàng hóa trên thế giới. FTV là đơn vị cung cấp các dịch vụ đầu tư tài chính như đầu tư hàng hóa, kho cho vay đầu tư chứng khoán cơ sở - phái sinh, quỹ đầu tư chứng khoán.

Truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

FTV - Hàng hóa 24