Thị trường chứng khoán ngày 26/07: Tăng nhẹ

Tổng quan thị trường thế giới 

  • Chứng khoán Mỹ

Chỉ số của Mỹ như Dow Jones phiên qua tăng 90 điểm, tương ứng mức tăng 0.28%. Chỉ số Nasdaq giảm 0.43% trong khi S&P 500 tăng 0.13%.

Thị trường chứng khoán Mỹ bật tăng tốt, cho tín hiệu tích cực trong ngắn hạn.

  • Giá Dầu thô

Giá Dầu WTI kỳ hạn tháng 9 phiên qua tăng 2% sau nhịp rơi mạnh về vùng hỗ trợ, đóng cửa ở mốc 97 USD/thùng.

Giá Dầu Brent đóng cửa ở mức 105 USD/thùng.

Giá Dầu dự kiến sẽ còn biến động mạnh trong thời gian tới trước áp lực từ việc FED tăng lãi suất.

Nhận định: Thị trường chứng khoán Mỹ tăng không nhiều nhưng nhìn chung thị trường vẫn mang đến tín hiệu tích cực.

Thị trường hàng hóa nói chung vẫn chịu áp lực rất lớn trước những đợt công bố tăng lãi suất của các ngân hàng trung ương. Tuy nhiên hiện giá Dầu vẫn đang cho thấy nhịp tăng rất tốt từ vùng giá 95 USD/thùng.

Thị trường trong nước

Chứng khoán phái sinh

Chứng khoán cơ sở

Phiên qua thị trường điều chỉnh nhẹ do áp lực bán kéo dài từ cuối tuần trước

Đa phần các nhóm ngành phiên qua giảm giá, phiên nay xanh đỏ đan xen ở nhiều nhóm

  • Thị trường phiên qua biến động tương đối tiêu cực ở đa phần các nhóm ngành chính như Dầu khí, Ngân hàng, Thép. Phiên nay nhóm Dầu khí đã bật tăng tương đối tốt trở lại.
  • Nhóm Chứng khoán biến động phân hóa với một số cổ phiếu tăng như HCM, MBS trong khi đa phần các cổ phiếu khác đều giữ ở mức giá đỏ.
  • Nhóm Nông nghiệp hiện vẫn đang biến động mạnh và chưa rõ tín hiệu ở thời điểm hiện tại.
  • Một số cổ phiếu trụ như VCB, VIC tăng xanh giữ điểm thị trường.
  • Nhóm Xây dựng bật tăng tốt từ đầu phiên với FCN, HBC, CTD.

KHUYẾN NGHỊ

Thị trường hiện đang duy trì tăng tốt với một số dòng bật tăng mạnh mẽ như BĐS. Nhóm ngành chứng khoán, ngân hàng cũng cho tín hiệu tích lũy tốt, chờ nhịp bật tăng.  Đây là thời điểm tốt để có thể mở MUA trở lại với cả mục tiêu cầm dài hạn cũng như mở MUA lướt sóng theo chiều lên.

Đối với những cổ phiếu đã duy trì được đà tăng trong thời gian vừa qua, nhà đầu tư không nên mở mua giá quá cao, cần chờ những nhịp chỉnh để mở mua.

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu  trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Bài viết do Team Hàng Hóa 24 thực hiện. NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 hoặc truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây.

Team Hàng Hóa 24

hanghoa24.com