Thị trường chứng khoán ngày 27/06: Thị trường tương đối tích cực trong điều kiện thanh khoản thấp

Tổng quan thị trường thế giới

Chứng khoán Mỹ - thế giới

Chỉ số của Mỹ như Dow Jones tuần vừa qua tăng hơn 1600 điểm, tương ứng tăng 5.39%. Chỉ số S&P 500 và Nasdaq lần lượt tăng 7.5% và 6.5%.

Tuần qua thị trường chứng khoán Mỹ đã phục hồi mạnh sau khi tin xấu là FED tăng mạnh lãi suất đã được hấp thụ với vùng điểm 30000 là vùng hỗ trợ rất mạnh của chỉ số Dow Jones. 

Chứng khoán châu Á

Mở cửa phiên sáng biến động tương đối tích cực

Chỉ số Nikkei của Nhật tăng hơn 300 điểm, tương ứng 1.2%

Hang Seng của Trung Quốc tăng gần 500 điểm, tương ứng hơn 2%

Giá Dầu thô

Giá Dầu WTI kỳ hạn tháng 8 đóng cửa tuần vừa qua giảm nhẹ 0.34%, giá Dầu có thời điểm giảm sâu gần 7 USD/thùng ở thời điểm giữa tuần tuy nhiên đã có nhịp hồi tương đối mạnh chỉ trong phiên cuối tuần về quanh mốc 108 USD/thùng. Giá Dầu Brent cũng có biến động tương tự và đóng cửa tuần ở mức giá 113 USD/thùng.

Giá Dầu đã có nhịp rơi tương đối mạnh từ vùng đỉnh, những nhịp hồi từ vùng hỗ trợ chắc chắn sẽ có, sẽ cần phải chờ theo dõi thêm xu hướng sắp tới.          

Nhận định:

Thị trường tài chính, chứng khoán thế giới tuần vừa qua đã có một tuần quay xe kinh điển khi chỉ số Dow Jones bật tăng từ vùng hỗ trợ 30000, phủ nhận tuần giảm trước đó, đem đến tín hiệu tích cực đối với thị trường toàn cầu. Tuy nhiên đây cũng mới chỉ là nhịp hồi sau đà giảm dài, thị trường chung sẽ chưa thể ngay lập tức tăng mạnh trở lại.

Hàng hóa cũng đang có những biến động khó lường với việc giá Dầu có biến động mạnh trong tuần qua khi áp lực bán lớn ở vùng giá trên và lực bắt đáy ở gần vùng hỗ trợ 100 USD/thùng.

Thị trường trong nước

Chứng khoán phái sinh

Chứng khoán cơ sở

  • Điểm nhấn của thị trường tuần qua nhịp giảm mạnh của VN index xuống dưới 1200, cho tín hiệu khá là tiêu cực. Trong những phiên tiếp theo thì thị trường biến động tương đối mạnh với khác biệt ở nhiều nhóm ngành. Đặc biệt nhất là sự phục hồi của ngành Ngân hàng, Chứng khoán, BĐS, Thép, Xây dựng sau thời gian giảm giá dài.
  • Với những cổ phiếu phục hồi tốt như TCB, STB, SSI, VND,...
  • Dòng tiền vào thị trường giảm dần từ phiên đầu tuần xuống mức thấp kỷ lục với thanh khoản chỉ khoảng 10 nghìn tỷ đồng/phiên.

 

Khuyến nghị

Thị trường hiện đang biến động rất mạnh và dự kiến sẽ còn rung lắc mạnh trước khi cổ phiếu và chỉ số có thể bật tăng, đặc biệt là khi ở trong thời điểm dòng tiền vào thị trường đang ở mức rất thấp.

Thời gian này nhà đầu tư nên chờ nhịp chỉnh, rung lắc của thị trường để mở MUA một phần cổ phiếu, chưa nên mua toàn bộ tài khoản.

Hành động hợp lý bây giờ là chờ đợi thị trường tạo đáy, không bắt dao rơi, chỉ quay trở lại khi có nhịp hồi và mua những cổ phiếu hồi, tăng mạnh nhất.

Tham gia room FTV để có thêm thông tin giao dịch về cả thị trường chứng khoán và thị trường hàng hóa trên thế giới. FTV là đơn vị cung cấp các dịch vụ đầu tư tài chính như đầu tư hàng hóa, kho cho vay đầu tư chứng khoán cơ sở – phái sinh, quỹ đầu tư chứng khoán.

Truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.