Thị trường chứng khoán ngày 27/07: Áp lực bán lớn

Tổng quan thị trường thế giới 

  • Chứng khoán Mỹ

Chỉ số của Mỹ như Dow Jones phiên qua giảm hơn 200 điểm, tương ứng mức giảm 0.71%. Chỉ số Nasdaq giảm 1.87% trong khi S&P 500 giảm hơn  1%.

  • Giá Dầu thô

Giá Dầu WTI kỳ hạn tháng 9 phiên qua quay đầu giảm trở lại sau nhịp tăng đầu phiên, giảm hơn 1.8% về mức giá 95 USD/thùng.

Giá Dầu Brent đóng cửa ở mức 104 USD/thùng.

Giá Dầu dự kiến sẽ còn biến động mạnh trong thời gian tới trước áp lực từ việc FED tăng lãi suất.

Nhận định: Thị trường chứng khoán Mỹ tăng không nhiều nhưng nhìn chung thị trường vẫn mang đến tín hiệu tích cực.

Thị trường hàng hóa vẫn chịu áp lực rất lớn trước những đợt công bố tăng lãi suất của các ngân hàng trung ương, đặc biệt là đợt tăng lãi suất tháng 7 dự kiến được quyết định vào tối nay của FED

Thị trường trong nước

Chứng khoán phái sinh

Chứng khoán cơ sở

Thị trường chứng khoán phiên qua nhìn chung khá tiêu cực, chỉ tính riêng sàn HOSE có hơn 300 mã giảm trong khi chỉ có hơn 100 mã tăng. Một vài cổ phiếu trụ như VIC, VCB được giữ xanh để chỉ số không giảm sâu.

Thị trường phiên qua biến động tương đối tiêu cực ở đa phần các nhóm ngành 

  • Nhóm Cảng biển, Thủy sản đa phần giảm sâu
  • Nhóm thép, nông nghiệp cũng giảm mạnh dự kiến sẽ tiếp tục đà giảm
  • Nhóm Chứng khoán giảm mạnh, cho tín hiệu tiêu cực
  • Nhóm Ngân hàng không có nhiều biến động, giữ giá tốt. 
  • Nhóm Dầu khí tương tự có điều chỉnh giảm tuy nhiên không quá tiêu cực.
  • Nhóm Xây dựng, BĐS duy trì đà tăng tốt, dự kiến sẽ vẫn tăng ổn.

 

KHUYẾN NGHỊ

Thị trường hiện đang duy trì tăng tốt với một số dòng bật tăng mạnh mẽ như BĐS. Nhóm ngành ngân hàng cũng cho tín hiệu tích lũy tốt, chờ nhịp bật tăng.  Đây là thời điểm tốt để có thể mở MUA trở lại với cả mục tiêu cầm dài hạn cũng như mở MUA lướt sóng theo chiều lên.

Đối với những cổ phiếu đã duy trì được đà tăng trong thời gian vừa qua, nhà đầu tư không nên mở mua giá quá cao, cần chờ những nhịp chỉnh để mở mua.

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu  trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Bài viết do Team Hàng Hóa 24 thực hiện. NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 hoặc truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây.

Team Hàng Hóa 24

hanghoa24.com