Thị trường chứng khoán ngày 29/07: Tín hiệu tích cực lan tỏa

Tổng quan thị trường thế giới 

  • Chứng khoán Mỹ

Chỉ số của Mỹ như Dow Jones phiên qua tăng hơn 300 điểm, tương ứng mức tăng 1.37%. Chỉ số Nasdaq tăng hơn 1%, S&P 500 tăng hơn 1.2%

  • Giá Dầu thô

Giá Dầu WTI kỳ hạn tháng 9 phiên qua giảm nhẹ hơn 0.8% về mức 96.5 USD/thùng.

Giá Dầu Brent đóng cửa ở mức 107 USD/thùng.

Giá Dầu dự kiến sẽ còn duy trì tăng tốt trong ngắn hạn sau phản ứng tích cực với việc FED tăng lãi suất 0.75%

Nhận định: Thị trường chứng khoán Mỹ cho thấy nhịp bật tăng tốt, cho tín hiệu tích cực với thị trường chung bất chấp báo cáo GDP Quý II của Mỹ giảm khiến nước này rơi vào suy thoái về mặt kỹ thuật. Đối với thị trường tài chính thì đây có thể coi là một thông tin tích cực khi mà FED sẽ khó có thể tăng mạnh lãi suất trong nửa cuối năm.

Thị trường trong nước

Chứng khoán phái sinh

Chứng khoán cơ sở

Đóng cửa phiên qua VNINDEX tăng 17 điểm, tương ứng 1.43%,VN30 tăng nhẹ 16 điểm tương ứng 1.37%.

Thị trường chứng khoán phiên nay tiếp tục cho tín hiệu tích cực với nhịp gap lên từ đầu phiên, tuy nhiên áp lực bán vẫn tương đối lớn.

  • Nhóm Dầu khí vẫn duy trì ổn định với việc giá Dầu vẫn giữ ở vùng giá cao
  • Nhóm Xây dựng, BĐS duy trì đà tăng tốt với nhịp tăng đan xe ở nhiều cổ phiếu, dự kiến vẫn sẽ tăng tốt trong thời gian tới
  • Nhóm Ngân hàng đa phần tăng giá, tuy nhiên sức bật không quá lớn
  • Nhóm Chứng khoán duy trì tăng tốt, dự kiến sẽ vượt lên trên vùng kháng cự ngắn hạn và duy trì tăng mạnh
  • Nhóm Thép bật tăng tốt với HPG trụ vững trước áp lực bán từ khối ngoại
  • Nhóm Thủy sản phục hồi nhẹ trở lại, chưa có nhiều đột biến
  • Nhóm Cảng biển cho tín hiệu tăng tốt trong phiên nay, đặc biệt là HAH

KHUYẾN NGHỊ

Thị trường hiện đang duy trì tăng tốt với một số dòng bật tăng mạnh mẽ như BĐS. Nhóm ngành chứng khoán, ngân hàng cũng cho tín hiệu tích lũy tốt, chờ nhịp bật tăng.  Đây là thời điểm tốt để có thể mở MUA trở lại với cả mục tiêu cầm dài hạn cũng như mở MUA lướt sóng theo chiều lên.

Đối với những cổ phiếu đã duy trì được đà tăng trong thời gian vừa qua, nhà đầu tư không nên mở mua giá quá cao, cần chờ những nhịp chỉnh để mở mua.

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu  trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Bài viết do Team Hàng Hóa 24 thực hiện. NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 hoặc truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây.

Team Hàng Hóa 24

hanghoa24.com