Thị trường chứng khoán ngày 30/06: Tiếp tục diễn biến tích cực

Tổng quan thị trường thế giới

Chứng khoán Mỹ - thế giới

Chỉ số của Mỹ như Dow Jones phiên qua biến động trong biên độ nhỏ, đóng phiên tăng 82 điểm, tương ứng giảm hơn 0.27. Chỉ số S&P 500 và Nasdaq lần lượt giảm nhẹ 2, 3 điểm, mức biến động không đáng kể.

Sau nhịp giảm mạnh thì thị trường đang chững lại, do xu hướng giảm vẫn đang chiếm ưu thế nên tín hiệu thị trường đang tương đối tiêu cực. Khả năng cao thị trường Mỹ sẽ duy trì giảm cho đến kỳ tăng lãi suất tiếp theo của FED.

Chứng khoán châu Á

Mở cửa phiên sáng đồng loạt giảm điểm  

Chỉ số Nikkei của Nhật giảm gần 300 điểm, tương ứng hơn 1%

Hang Seng của Trung Quốc giảm hơn 270 điểm, tương ứng 1.24%

Giá Dầu thô

Giá Dầu WTI kỳ hạn tháng 8 đóng cửa phiên giảm mạnh gần 2% sau nhịp bull lên đầu phiên Mỹ, về lại mốc giá 110 USD/thùng. Giá Dầu Brent cũng có biến động tương tự và đóng cửa ở mức giá 116 USD/thùng.

Giá Dầu phục hồi tương đối tốt trong tuần qua 

Nhận định:

Thị trường tài chính, chứng khoán thế giới tuần vừa qua đã có một tuần quay xe kinh điển khi chỉ số Dow Jones bật tăng từ vùng hỗ trợ 30000, phủ nhận tuần giảm trước đó, đem đến tín hiệu tích cực đối với thị trường toàn cầu. Tuy nhiên đây cũng chỉ là nhịp hồi sau đà giảm dài, thị trường chung sẽ chưa thể ngay lập tức tăng mạnh trở lại.

Hàng hóa cũng đang có những biến động khó lường với việc giá Dầu khả năng cao sẽ biến động mạnh khi áp lực bán lớn ở vùng giá 110 USD/thùng và lực bắt đáy ở gần vùng hỗ trợ 100 USD/thùng.

 

Thị trường trong nước

Chứng khoán phái sinh

Chứng khoán cơ sở

  • Thị trường phiên qua chịu áp lực rất lớn từ thị trường thế giới khiến cho giá có nhịp gap giảm mạnh ngay từ đầu phiên. Tuy nhiên đến cuối phiên giá đã phục hồi lại về gần mốc tham chiếu. Thanh khoản giảm về chỉ hơn 11 nghìn tỷ đồng.
  • Thị trường cũng phân hóa mạnh với nhóm tăng chủ yếu là nhóm đã giảm trong một vài phiên qua như nhóm Thủy sản, Cảng.
  • Nhóm đầu cơ mạnh như nhóm BĐS đang có những nhịp biến động mạnh trong đặc biệt trong phiên nay khi quay đầu giảm mạnh sau nhịp bật tăng từ đầu phiên cho ấy áp lực bán tương đối lớn

Khuyến nghị

Thị trường hiện đang biến động rất mạnh và dự kiến sẽ còn rung lắc mạnh trước khi cổ phiếu và chỉ số có thể bật tăng, đặc biệt là khi ở trong thời điểm dòng tiền vào thị trường đang ở mức thấp

Thời gian này nhà đầu tư nên chờ nhịp chỉnh, rung lắc của thị trường để mở MUA một phần cổ phiếu, đặc biệt những cổ phiếu đang có mức giá tốt như Ngân hàng, Chứng khoán.

Hành động hợp lý bây giờ là chờ đợi thị trường tạo đáy, không bắt dao rơi, chỉ quay trở lại khi có nhịp hồi và mua những cổ phiếu hồi, tăng mạnh nhất.

Tham gia room FTV để có thêm thông tin giao dịch về cả thị trường chứng khoán và thị trường hàng hóa trên thế giới. FTV là đơn vị cung cấp các dịch vụ đầu tư tài chính như đầu tư hàng hóa, kho cho vay đầu tư chứng khoán cơ sở – phái sinh, quỹ đầu tư chứng khoán.

Truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.