Thị trường chứng khoán ngày 31/05: Biến động khó lường

Tổng quan thị trường thế giới

Chứng khoán Mỹ - thế giới

Chỉ số của Mỹ như Dow Jones tuần vừa qua tăng tương đối tốt gần 2000 điểm, tương ứng tăng hơn 6%, cho thấy đà phục hồi tương đối tốt trở lại sau nhiều tuần giảm liên tiếp. Chỉ số S&P 500 tăng hơn 6.5% và Nasdaq tăng hơn 7%

Chứng khoán châu Á

Mở cửa phiên sáng chưa có nhiều biến động

Chỉ số Nikkei của Nhật giảm nhẹ hơn 20 điểm, tương ứng gần 0.07%

Hang Seng của Trung Quốc giảm nhẹ hơn 20 điểm, tương ứng 0.2%

Giá Dầu thô

Giá Dầu WTI kỳ hạn tháng 7 tăng hơn 2%, vượt lên trên mốc 17 USD/thùng

Giá Dầu Brent kỳ hạn tăng mạnh vượt mốc 120 USD/thùng

Giá Dầu WTI bật tăng mạnh vượt lên trên vùng kháng cự trước đó sau khi tích lũy thời gian ngắn. Cho tín hiệu tăng giá rất tốt.

Nhận định:

Thị trường tài chính, chứng khoán thế giới tuần vừa qua đã cho dấu hiệu phục hồi tương đối mạnh. Tuy tín hiệu khả năng cao là thị trường sẽ chưa thể tăng quá mạnh trong tuần tới.

Hàng hóa là giữ được đà tăng và dẫn đầu xu hướng là Dầu thô và Đậu tương, đều cho tín hiệu bật tăng mạnh mẽ.

Thị trường trong nước

Chứng khoán phái sinh

Chứng khoán cơ sở

Thị trường đã phục hồi tốt trở lại sau nhịp giảm mạnh, cho dấu hiệu tạo đáy ở vùng 1200 - 1240.

Thị trường đã có tín hiệu khả quan hơn tuy nhiên dự kiến chỉ sẽ duy trì quanh vùng điểm 1300 và nhịp tăng tập trung vào một số mã cổ phiếu nhất định.

Khuyến nghị

Mặc dù đã phục hồi tốt tuy nhiên để tăng trở lại thì sẽ còn rung lắc nhiều, nhà đầu tư có thể mua một phần lấy vị thế đối với những cổ phiếu phục hồi tốt như nhóm cổ phiếu Dầu khí. Bên cạnh đó có thể chờ nhịp chỉnh của thị trường để MUA các cổ phiếu có cơ bản tốt

Nhà đầu tư có thể giao dịch phái sinh để phòng hộ rủi ro hoặc là đầu cơ điểm số nhằm kiếm lợi nhuận trong thời điểm khó nhằn hiện tại.

Tham gia room FTV để có thêm thông tin giao dịch về cả thị trường chứng khoán và thị trường hàng hóa trên thế giới. FTV là đơn vị cung cấp các dịch vụ đầu tư tài chính như đầu tư hàng hóa, kho cho vay đầu tư chứng khoán cơ sở – phái sinh, quỹ đầu tư chứng khoán.

Truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

FTV – Hàng hóa 24