Dầu giảm do Mỹ có kế hoạch bán thêm dầu từ kho dự trữ chiến lược

West Texas Middle giảm xuống gần 79 đô la cho một thùng sau một phiên đầy biến động vào thứ Hai. Hoa Kỳ đang tìm cách bán ra 26 triệu thùng từ Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược theo nhiệm vụ ngân sách được ban hành vào năm 2015.

 

Giá dầu thô giảm trước khi dữ liệu lạm phát quan trọng của Hoa Kỳ được công bố vào cuối ngày thứ Ba ngày 14/02/2023 sẽ hình thành kỳ vọng của nhà đầu tư về việc Cục Dự trữ Liên bang sẽ đẩy lãi suất lên cao như thế nào để đưa lạm phát quá nóng trở lại với tầm kiểm soát.

Dầu đã có một khởi đầu khó khăn cho đến năm 2023 khi các thương nhân cố gắng định giá tác động của nhu cầu đối với việc mở cửa trở lại của Trung Quốc, việc hạn chế nguồn cung do Moscow công bố và những lo ngại dai dẳng rằng chính sách tiền tệ thắt chặt hơn của Hoa Kỳ có thể gây ra suy thoái kinh tế. Đồng thời, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của họ đã thúc đẩy việc cắt giảm nguồn cung.

Chính quyền Biden đã ra lệnh giải phóng SPR chưa từng có vào năm ngoái để chống lại hậu quả lạm phát do chiến tranh ở Ukraine, bao gồm cả giá xăng tăng vọt. Kể từ đó, Bộ Năng lượng đã tìm cách ngừng một số doanh số bán hàng theo yêu cầu của luật năm 2015 để dự trữ có thể được nạp lại.

OPEC sẽ công bố ảnh chụp nhanh thị trường hàng tháng vào cuối ngày thứ Ba, cung cấp cho các nhà giao dịch cái nhìn sâu sắc mới về quan điểm của nhóm về cung và cầu trong năm 2023.

Nguồn: Tin tức Bloomberg

  • Bài viết nổi bật