KINH DOANH GÌ NĂM 2022

Với việc nền kinh tế phục hồi sau đại dịch Covid, kéo theo đó là các ngành nghề cũng phát triển trở lại, tuy nhiên việc xuất hiện các biến chủng covid mới cũng đang đặt ra rất nhiều câu hỏi cho các nhà đầu tư. Trong đó câu hỏi được đặt ra nhiều nhất là: Kinh doanh gì năm 2022?

Với chủ trương đẩy mạnh việc tiêm vacxin toàn dân và thực hiện chiến lược “Vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế” nền kinh tế Việt Nam năm 2022 được kỳ vọng sẽ khởi sắc. Trong đó, những lĩnh vực sau được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh:

Ngành nghề bán lẻ, lĩnh vực thiết yếu.
Với ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến cho việc kinh doanh các mặt hàng phục vụ tại chỗ phải tạm dừng đóng cửa và hạn chế việc di chuyển của người dân, điều này đã tạo điều kiện cho kinh doanh trực tuyến nở rộ trong năm 2021. Và trong năm 2022, với việc xuất hiện các biến chủng covid mới cũng khiến cho việc mở cửa trở lại của các ngành hàng truyền thống gặp nhiều khó khăn và mọi người cũng hạn chế hơn trong việc giao tiếp, tụ tập đông người. Đây sẽ là tiền đề tốt cho việc kinh doanh trực tuyến phát triển hơn nữa.

Tuy nhiên, với việc kinh tế chưa phục hồi hoàn toàn sau đại dịch nên các ngành kinh doanh phục vụ nhu cầu thiết yếu được dự báo sẽ phát triển mạnh trong năm 2022. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tận dụng tối đa sức mạnh từ các công cụ online để gia tăng nhận diện thương hiệu và doanh số bán hàng

Tuy nhiên, bạn không nên quá ham phát triển trên nhiều kênh mà hãy tìm cho mình một kênh phù hợp với với ngành nghề kinh doanh và tập trung vào đó. Bởi không phải mặt hàng nào cũng bán được trên tất cả các kênh, hãy xác định rõ đối tượng khách hàng của mình là ai và chọn một kênh bán hàng cho phù hợp.

Các ngành bán lẻ Các ngành bán lẻ được dự báo sẽ lên ngôi

Bất động sản
Đại dịch Covid đã khiến cho hàng loạt các cửa hàng tại Hà Nội, HCM treo biển: Đóng cửa, trả mặt bằng. Tuy nhiên tình hình kinh doanh bất động sản hay cho thuê mặt bằng, tài sản gắn liền với đất vẫn được duy trì ổn định tại các tỉnh lân cận.

Cùng với đó, giá bất động sản tại các tỉnh đã chứng kiến việc tăng giá trong những năm gần đây bất chấp ảnh hưởng của dịch Covid và được dự báo sẽ tăng mạnh hơn trong năm 2022 bởi nguồn tiền nhàn rỗi trong dân và dòng tiền dịch chuyển từ chứng khoán. Vì vậy nếu bạn chưa biết kinh doanh gì trong năm 2022, thì bất động sản là kênh đầu tư đáng chú ý khi vừa có thể tạo ra lợi nhuận hàng tháng từ việc cho thuê và vừa được hưởng lợi từ việc tăng giá đất.

Kinh doanh bất động sản Bất động sản chưa bao giờ ngừng hot

Chứng khoán
Chứng khoán là từ được nhắc đến nhiều nhất trong năm 2021 khi chỉ số VN-Index liên tục tăng trưởng và lập các đỉnh cao mới rồi tiến sát mốc 1.500 điểm. Chỉ tính riêng trong năm 2021 đã có trên 1,5 triệu tài khoản giao dịch mới được mở.

Nối tiếp đà tăng trưởng của năm 2021, năm 2022 được dự báo vẫn sẽ là một năm tăng trưởng mạnh của thị trường chứng khoán. Nhưng xu hướng đầu tư sẽ được dự báo dịch chuyển từ các mã penny mid-cap sang các cổ phiếu top đầu, hay các công ty có giá trị nội tại tốt.

Các nhóm ngành cổ phiếu được dự đoán sẽ tăng trưởng trong năm nay gồm: Nhóm ngành ngân hàng, bất động sản, công ty logistic, các công ty bán lẻ và cả các công ty chứng khoán.

Với các thông tin trên, chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp cho bạn được cái nhìn tổng quan và từ đó lựa chọn cho mình lĩnh vực kinh doanh hay kênh đầu tư phù hợp trong năm mới 2022.

  • Bài viết nổi bật
    ĐẦU TƯ GÌ NĂM 2022
    ĐẦU TƯ GÌ NĂM 2022
    Điểm lại tình hình kinh tế trong năm 2021 và những nhận định của các chuyên gia thế giới về năm 2022, để từ ...