Nhận định chứng khoán ngày 27/10: Tiếp tục quán tính giảm

Trong phiên giao dịch hôm 26/10, VN-Index ghi nhận mức giảm tới 46,21 điểm (-4,19%), đóng cửa tại 1.055,45 điểm. Đây cũng là phiên giảm điểm mạnh nhất trong hơn 2 tháng trở lại đây của chỉ số này.

Thanh khoản thị trường tăng mạnh với tổng giá trị giao dịch trên sàn HOSE đạt hơn 23.200 tỉ đồng. Khối ngoại tiếp tục bán ròng với giá trị 98,8 tỉ đồng trên HOSE, tập trung vào các mã VHM, SSI, VIC.

Trong bối cảnh đó, ông Nguyễn Duy Hưng – Chủ tịch HĐQT CTCP Chứng khoán SSI (SSI) đã chia sẻ trên trang cá nhân rằng: "Vĩ mô tích cực, dòng tiền đang dư thừa trong bank. Không hợp lý khi nhà đầu tư phản ứng theo tin đồn!".

Sau phiên bán tháo mạnh mẽ, hầu hết các công ty chứng khoán đều đưa ra quan điểm thận trọng với diễn biến của thị trường trong phiên giao dịch tới.

Theo CTCP Chứng khoán Vietcap (Vietcap), trong phiên giao dịch ngày 27/10, thị trường có thể tiếp tục chịu quán tính giảm trong phiên sáng khiến VN-Index tiến gần vùng hỗ trợ tiếp theo, tại 1.025-1.030 điểm.

Vietcap kỳ vọng, lực mua bắt đáy sẽ tiếp tục được thúc đẩy từ vùng giá thấp để đối trọng lại lực bán.

“Nếu lực mua đủ mạnh để thiết lập cân bằng ngắn hạn, VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà giảm, thậm chí tăng điểm trở lại sau đó”, Vietcap nhận định và cho biết ngưỡng kháng cự gần nhất của chỉ số đang nằm tại 1.080 điểm.

Đồng quan điểm, CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) đánh giá, mặc dù thị trường có động thái hỗ trợ cuối phiên 26/10 nhưng nhìn chung quán tính giảm điểm vẫn còn khá lớn.

Theo VDSC, thị trường nhiều khả năng vẫn còn chịu sức ép giảm điểm khi bước vào phiên giao dịch tới. Tuy nhiên, sau trạng thái quá bán, thị trường có thể sẽ được hỗ trợ và có nhịp hồi phục kỹ thuật để kiểm tra lại cung cầu.

Tương tự, CTCP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) cho rằng động lực giảm điểm của thị trường vẫn còn mạnh và ngưỡng hỗ trợ gần cho VN-Index là vùng 1.015 điểm - 1.045 điểm.

“Với diễn biến giảm mạnh, thị trường đang trong trạng thái quá bán và có thể hồi phục bất kỳ thời điểm nào, tuy nhiên mọi nhịp hồi phục đều mang tính kỹ thuật”, SHS nhận định./.

  • Bài viết nổi bật