Nhận định thị trường chứng khoán ngày 10/8: Điều chỉnh nhẹ và sớm quay lại đà tăng

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (9/8)

Thị trường trải qua một phiên điều chỉnh trong ngày hôm nay. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 14/18 ngành giảm điểm, trong đó ngành bất động sản dẫn đầu đà giảm. Ở chiều ngược lại, ngành tài nguyên cơ bản lại trải qua một phiên giao dịch tích cực, ngược dòng so với thị trường chung.

Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE. 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (10/8)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh nhẹ và sớm quay lại đà tăng trong phiên kế tiếp. Đồng thời, vùng 1.228 – 1.230 điểm được xem là vùng hỗ trợ gần nhất cho nhịp điều chỉnh của VN-Index, đặc biệt rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng cho nên các nhà đầu tư nên hạn chế mua mới trong ngắn hạn và ưu tiên cổ phiếu có sẵn trong tài khoản. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tăng cho thấy các nhà đầu tư vẫn tỏ ra lạc quan với xu hướng hiện tại. 

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index diễn biến rung lắc giằng co trong phiên trước khi dần mở rộng biên độ giảm điểm về cuối phiên. Với việc hình thành mô hình nến evening star trong 3 phiên gần nhất và xuất hiện tín hiệu phân kì âm RSI cho thấy VN-Index đang gia tăng rủi ro bước vào một nhịp điều chỉnh ngắn hạn.

Mặc dù vậy, xu hướng tăng ngắn hạn vẫn đang được bảo lưu và chỉ số được kỳ vọng sẽ có cơ hội hồi phục trở lại tại vùng hỗ trợ đáng lưu ý 1.20x. Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ một phần tỷ trọng trading ngắn hạn trong các nhịp hồi phục và chỉ kê mua trở lại từng phần khi xuất hiện nhịp điều chỉnh về lại các vùng hỗ trợ.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Dòng tiền bắt đáy đã xuất hiện ở vùng 1.230, tuy nhiên thị trường vẫn đang trong nhịp điều chỉnh "trong xu thế tăng" nên nhà đầu tư cần cẩn trọng trong những phiên giao dịch tới. Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn của VN-Index hiện tại là 1.225.

Nhận định chứng khoán phái sinh 

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 9/8. 

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2308 tiếp tục điều chỉnh sau khi khi gặp phải kháng cự tại vùng 1.255 điểm tương ứng cận trên của đường hồi quy. Giá có xu hướng bật tăng tại vùng 1.234 điểm nhưng chỉ báo RSI hồi phục yếu cho thấy khả năng nhịp hồi phục hiện tại chưa bên vững. Khu vực 1.244 điểm đang là kháng cự cho giá trong khi 1.232 - 1.233 điểm có thể được kiểm định lại.

Trên khung Daily, xu hướng ngắn hạn duy trì ở mức tăng với trailing stoploss tại 1.212 điểm. Nhà đầu tư xem xét chiến lược Bán (Short) khi giá gặp cản tại khu vực 1.244 - 1.246 điểm dừng lỗ 1.253 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) 

F1 trải qua một nhịp giảm điểm với biên độ mở rộng trong phiên trước khi hồi phục một phần về cuối phiên. Với việc hình thành mô hình nến evening star trong 3 phiên gần nhất và xuất hiện tín hiệu phân kì âm RSI cho thấy VN-Index đang gia tăng rủi ro xuất hiện các nhịp điều chỉnh ngắn hạn sau đó.

Mặc dù vậy, chỉ số được kỳ vọng sẽ cho phản ứng tại ngưỡng hỗ trợ sâu 1.200 (+- 5). Chiến lược giao dịch trong phiên là giao dịch cân bằng hai chiều, Mua (Long) tại hỗ trợ, Bán (Short) tại kháng cự.   

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

  • Bài viết nổi bật