Nhận định thị trường chứng khoán ngày 1/11: Chờ đợi lực cầu bắt đáy

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (31/10) 

Trong phiên hôm nay, VN-Index giao dịch trong vùng 1.035 – 1.045. Tuy nhiên, lực bán đột nhiên mạnh hơn về cuối phiên chiều, đẩy chỉ số xuống ngưỡng 1.020. Lực cầu bắt đáy đã xuất hiện tại đây và đưa chỉ số lên kết phiên tại mốc 1.028,19 điểm, giảm hơn 14 điểm so với hôm qua.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 17/18 ngành giảm điểm, trong đó mức giảm mạnh nhất thuộc về ngành bán lẻ, theo sau là dịch vụ tài chính, hóa chất ,… Ở chiều ngược lại, nhóm ngân hàng có phiên giao dịch khá tích cực. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (1/11)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

Trong những phiên giao dịch tới, diễn biến của thị trường sẽ phụ thuộc vào dòng tiền bắt đáy trong vùng 1.025 – 1.035.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) 

Sau những nỗ lực hồi phục bất thành trong phiên, VN-Index dần suy yếu và lao dốc mạnh về cuối phiên. Áp lực bán mạnh diễn ra trên một số cổ phiếu vốn hóa lớn đã tạo ảnh hưởng tiêu cực lên toàn bộ nhóm ngành, đưa trạng thái thị trường vào mức rủi ro hơn.

Mặc dù chỉ số đã giảm mạnh về gần các ngưỡng hỗ trợ đã đề cập và RSI đã xuống dưới ngưỡng 30, xu hướng giảm điểm vẫn đang đóng vai trò chủ đạo và chỉ số vẫn nhiều khả năng đối mặt với rủi ro sụt giảm trở về quanh ngưỡng hỗ trợ 1.000 (+-15). Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng trong các nhịp hồi sớm.

Nhận định chứng khoán phái sinh

 Thống kê giao dịch phái sinh phiên 31/10. 

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2311 tiếp tục dao động theo đường hồi quy tuyến tính giảm và xu hướng hồi phục vẫn chưa rõ ràng. Tuy nhiên, độ dốc giảm giá đã bớt và chỉ báo RSI tạo phân kỳ tăng giá ở đa khung thời gian. Điều này cho thấy nhịp hồi phục mạnh có thể hình thành trong thời gian tới. Vùng 1.068 - 1.070 điểm sẽ là vùng mà giá có thể kiểm định lại.

Xu hướng ngắn hạn trên khung Daily trên HĐ VN30F2311 duy trì ở mức giảm với trailing stoploss tại 1.095 điểm. Nhà đầu tư có thể xem xét chiến lược Mua (Long) tại vùng 1.032 - 1.038 điểm dừng lỗ 1.030 điểm và chốt lời 1.050 điểm hoặc xa hơn là 1.060 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau những nỗ lực hồi phục bất thành trong phiên, F1 dần suy yếu và lao dốc mạnh về cuối phiên. Lực bán gia tăng áp đảo bên mua đã khiến cho đà hồi phục không duy trì được đến cuối phiên và F1 một lần nữa chịu áp lực điều chỉnh sâu.

Mặc dù F1 đã giảm mạnh về gần các ngưỡng hỗ trợ đã đề cập và RSI đã xuống dưới ngưỡng 30, xu hướng giảm điểm vẫn đang đóng vai trò chủ đạo và F1 vẫn nhiều khả năng đối mặt với rủi ro sụt giảm trở về quanh ngưỡng hỗ trợ 1.000 (+-15). Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Bán (Short) tại kháng cự, Mua (Long) tại hỗ trợ.  

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

  • Bài viết nổi bật