Nhận định thị trường chứng khoán ngày 11/10: Tiến lên chinh phục ngưỡng kháng cự 1.160

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (10/10) 

Sau khi tiếp cận ngưỡng kháng cự 1.150 điểm, VN-Index quay đầu giảm và đóng cửa tại mốc 1.143,69 điểm, tăng hơn 6 điểm so với hôm qua. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 15/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành tài nguyên cơ bản, bán lẻ, ngân hàng có phiên giao dịch tích cực trong ngày hôm nay. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX.

Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (11/10)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

Trong những phiên giao dịch tới, thị trường có thể tiến lên chinh phục ngưỡng kháng cự 1.160. Tuy nhiên đợt hồi phục ngắn hạn hiện tại đang có thanh khoản thấp, tiềm ẩn rủi ro đến từ áp lực chốt lời. Nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp mở mở gap tăng điểm đầu phiên, VN-Index đã dần suy yếu và đánh mất một phần thành quả về cuối phiên. Việc hình thành mẫu nến gravestone doji cho thấy phe mua không thể duy trì được sự chủ động tại các vùng giá cao khi chỉ số bắt đầu tiếp cân vùng kháng cự đã đề cập quanh 1.160 (+-10).

Mặc dù cơ hội có thêm các nhịp hồi phục trong những phiên tới vẫn đang được duy trì nhưng áp lực rung lắc sẽ ngày một rõ nét hơn khi VN-Index tiến sâu vào vùng cản. Nhà đầu tư được khuyến nghị trải lệnh bán hạ dần tỷ trọng về mức an toàn khi chỉ số thử thách vùng kháng cự đã đề cập.

Nhận định chứng khoán phái sinh

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 10/10.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2310 đang giữ trên cận dưới của đường kênh tăng giá ngắn hạn nên kỳ vọng sẽ hướng lên lại khu vực 1.158 - 1.161 điểm. Tuy nhiên, chỉ báo MACD đang có tín hiệu chững lại đà tăng trong khi RSI cũng đang điều chỉnh trở lại từ vùng quá mua. Điều này cho thấy diễn biến điều chỉnh nhiều khả năng hình thành từ vùng 1.161 điểm hoặc xa hơn 1.166.

Xu hướng ngắn hạn trên khung Daily trên HĐ VN30F2310 duy trì ở mức giảm với trailing stoploss tại 1.177 điểm. Nhà đầu tư mở vị thế vị thế Bán (Short) xem xét tại 1.166 điểm, dừng lỗ 1.173 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp mở mở gap tăng điểm đầu phiên, F1 đã dần suy yếu và đánh mất 1 phần thành quả tăng điểm về cuối phiên. Việc F1 hình thành mẫu nến spinning cùng thanh khoản giảm cho thấy tâm lý lưỡng lự trong giao dịch của NĐT khi chỉ số bắt đầu tiếp cân vùng kháng cự đã đề cập quanh 1.170 (+-10).

Mặc dù cơ hội có thêm các nhịp hồi phục trong những phiên tới vẫn đang được duy trì nhưng áp lực rung lắc sẽ ngày một rõ nét hơn khi F1 tiến sâu vào vùng cản. Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Bán (Short) tại kháng cự,  Mua (Long) tại hỗ trợ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

  • Bài viết nổi bật