Nhận định thị trường chứng khoán ngày 11/8: VN-Index có thể tiếp tục điều chỉnh vào đầu phiên

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (10/8) 

Thị trường tiếp tục điều chỉnh hơn 13 điểm trong ngày hôm nay và kết phiên tại mốc 1.220,61. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực, tuy nhiên 10/18 ngành tăng điểm nhờ sự đóng góp của những cổ phiếu vốn hóa lớn. Những ngành tăng tốt hôm nay bao gồm tiện ích, bất động sản, dầu khí, bán lẻ, ... Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.  

 Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE. 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (11/8)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN-Index có thể sẽ tiếp tục đà giảm vào đầu phiên, nhưng chỉ số có thể sớm thu hẹp đà giảm trong phiên. Điểm tích cực là khối lượng giao dịch giảm nhẹ và thấp hơn mức khối lượng trung bình 20 phiên cho thấy áp lực bán không quá rủi ro ở thời điểm hiện tại.

Đồ thị giá của VN-Index đã giảm dưới đường trung bình 10 phiên và giao dịch gần mức hỗ trợ 1.220 điểm cho nên rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn ở giai đoạn lạc quan. 

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index tiếp tục trải qua một nhịp giảm điểm với biên độ mở rộng về cuối phiên. Lực cầu suy yếu kết hợp với áp lực bán gia tăng về cuối phiên khiến cho chỉ số tiếp tục có một phiên điều chỉnh mạnh.

Mặc dù rủi ro về một phiên tiếp tục giảm điểm vẫn còn hiện hữu, chỉ số được kỳ vọng sẽ có hồi phục trở lại với vùng hỗ trợ đáng lưu ý tại 1.20x. Nhà đầu tư được khuyến nghị kê mua trở lại từng phần khi xuất hiện nhịp điều chỉnh về lại các vùng hỗ trợ.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Thị trường vẫn đang trên đà điều chỉnh, nhà đầu tư nên cẩn trọng trong những phiên giao dịch tới. Ngưỡng hỗ trợ hiện tại của VN-Index là ngưỡng 1.205.

Nhận định chứng khoán phái sinh

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 10/8.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2308 tiếp tục điều chỉnh sau khi khi gặp phải kháng cự tại vùng 1.255 điểm tương ứng cận trên của đường hồi quy. Giá có xu hướng bật tăng tại vùng 1.234 điểm nhưng chỉ báo RSI hồi phục yếu cho thấy khả năng nhịp hồi phục hiện tại chưa bên vững. Khu vực 1.244 điểm đang là kháng cự cho giá trong khi 1.232 - 1.233 điểm có thể được kiểm định lại.

Trên khung Daily, xu hướng ngắn hạn duy trì ở mức tăng với trailing stoploss tại 1.212 điểm. Nhà đầu tư xem xét chiến lược  Bán (Short) khi giá gặp cản tại khu vực 1.244 - 1.246 điểm, dừng lỗ 1.253 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

F1 tiếp tục trải qua một nhịp giảm điểm với biên độ mở rộng về cuối phiên. Lực cầu suy yếu kết hợp với áp lực bán gia tăng về cuối phiên khiến cho F1 tiếp tục có một phiên điều chỉnh mạnh.

Mặc dù rủi ro về một phiên tiếp tục giảm điểm vẫn còn hiện hữu, F1 được kỳ vọng sẽ có hồi phục trở lại với vùng hỗ trợ đáng lưu ý tại 1.20x. Chiến lược giao dịch trong phiên là chờ mở Mua (Long) tại các ngưỡng hỗ trợ sâu nhưng đặt Stop chặt.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

  • Bài viết nổi bật