Nhận định thị trường chứng khoán ngày 12/10: Tiến lên ngưỡng kháng cự 1.160 điểm

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (11/10)

VN-Index kết phiên ở mốc 1.150,81 điểm, tăng nhẹ 0,62% so với phiên ngày hôm qua. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 14/18 ngành tăng điểm trong đó các ngành dầu khí, dịch vụ tài chính, hóa chất, ... có phiên tăng điểm tích cực trong ngày hôm nay. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng nhẹ trên HOSE và HNX.

Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (12/10)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

Trong những phiên giao dịch tới, thị trường có thể tiến lên ngưỡng kháng cự 1.160 và tích lũy tại ngưỡng này trong ngắn hạn. Tuy nhiên đợt hồi phục ngắn hạn hiện tại đang có thanh khoản thấp, tiềm ẩn rủi ro đến từ áp lực chốt lời. Nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) 

VN-Index trải qua một nhịp rung lắc giằng co trong phiên trước khi dần hồi phục và mở rộng đà tăng điểm về cuối phiên. Áp lực chốt lời suy yếu kết hợp với lực mua chủ động gia tăng đã giúp chỉ số đóng cửa ở mức cao nhất trong phiên và khiến cho trạng thái thị trường trở nên tích cực hơn.

VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục mở rộng nhịp hồi phục và hướng lên vùng đích kỳ vọng quanh 1.160 (+- 10) trước khi gặp áp lực điều chỉnh trở lại. Nhà đầu tư được khuyến nghị trải lệnh bán hạ dần tỷ trọng về mức an toàn khi chỉ số thử thách vùng kháng cự đã đề cập. 

Nhận định chứng khoán phái sinh

 Thống kê giao dịch phái sinh phiên 11/10.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2310 tiếp tục giữ trên ngưỡng 1.154 điểm và đang mở ra mẫu hình Rising Wedge. Đồng thời, giá đang ở sóng 5 của mẫu hình này với kháng cự tại 1.170 - 1.172 điểm. Chỉ báo RSI trong khung 30 phút đang có phân kỳ giảm giá cho thấy quán tính tăng yếu dần nên cần đề phòng kịch bản điều chỉnh từ vùng 1.170 - 1.172 điểm.

Xu hướng ngắn hạn trên khung Daily trên HĐ VN30F2310 duy trì ở mức giảm với trailing stoploss tại 1.177 điểm. Nhà đầu tư mở vị thế vị thế Bán (Short) xem xét tại 1.171 - 1.172 điểm, dừng lỗ 1.173,5 điểm và chốt lời tại 1.163 - 1.165 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) 

F1 trải qua một nhịp rung lắc giằng co trong phiên trước khi dần hồi phục và mở rộng đà tăng điểm về cuối phiên. Áp lực bán suy yếu kết hợp với lực mua chủ động gia tăng đã giúp chỉ số đóng cửa ở mức cao nhất trong phiên và khiến cho trạng thái thị trường trở nên tích cực hơn.

F1 nhiều khả năng sẽ tiếp tục mở rộng nhịp hồi phục và hướng lên vùng đích kỳ vọng quanh 1.160 (+-10) trước khi gặp áp lực điều chỉnh trở lại. Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Bán (Short) tại kháng cự, Mua (Long) tại hỗ trợ.  

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

  • Bài viết nổi bật