Nhận định thị trường chứng khoán ngày 13/7: Giằng co trong vùng 1.150 - 1.160 sau đà hồi phục ngắn hạn

Tổng hợp thị trường chứng khoán hôm nay (12/7) 

VN-Index tăng nhẹ sau một ngày trồi sụt và đóng cửa tại mốc 1.154,2 điểm, tăng 0,21% so với phiên trước. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 10/18 ngành giảm điểm, trong đó ngành truyền thông và bảo hiểm dẫn đầu đà tăng hôm nay. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (13/7)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

Trong những phiên tới, VN-Index có thể sẽ có những phiên giằng co trong vùng 1.150 - 1.160 sau đà hồi phục ngắn hạn trước đó.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index trải qua diễn biến khá giằng co trong phiên với các nhịp tăng giảm đan xen trước khi đóng cửa với mức tăng nhẹ. Việc hình thành mẫu nến doji cùng thanh khoản giảm đang cho thấy sự lưỡng lự giữa hai phe mua/bán, để ngỏ khả năng xuất hiện nhịp điều chỉnh.

Mặc dù vậy, xu hướng tăng của chỉ số nhiều khả năng sẽ được bảo lưu với vùng đích kỳ vọng kế tiếp đặt tại vùng cản 1.16x. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ một phần vị thế theo xu hướng chính, đồng thời thực hiện trading quay vòng với phần còn lại, mua hỗ trợ/bán kháng cự tùy theo từng mã riêng lẻ.

Nhận định chứng khoán phái sinh

 Thống kê giao dịch phái sinh phiên 12/7. 

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2307 xuất hiện nhịp hồi phục mạnh về cuối phiên và đồ thị giá vẫn đi trong đường kênh giá tăng cho thấy khả năng VN30F2307 vẫn còn cơ hội kiểm tra lại vùng đỉnh cũ 1.144 và xa hơn 1148 điểm. Trong khi đó, vùng 1.132 - 1.135 điểm đang là hỗ trợ gần nhất cho giá.

Trên khung Daily, xu hướng ngắn hạn duy trì ở mức tăng với trailing stoploss tại 1.111 điểm. Nhà đầu tư xem xét chiến lược Mua (Long) mở ra tại vùng 1.132 - 1.135 điểm, dừng lỗ 1.130 điểm. Vị thế Bán (Short) xem xét tại vùng 1.144 - 1.148 điểm, dừng lỗ 1.150 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

F1 trải qua diễn biến khá giằng co trong phiên với các nhịp tăng giảm đan xen trước khi tăng nhẹ về cuối phiên. Áp lực bán có phần suy yếu về cuối phiên kết hợp với việc ngưỡng hỗ trợ gần 1.135 cho phản ứng đã giúp F1 bật tăng về cuối phiên.

Mặc dù rủi ro xuất hiện nhịp điều chỉnh vẫn đang hiện hữu, xu hướng tăng của chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục được bảo lưu với vùng đích kỳ vọng tiếp theo đặt tại xung quanh vùng cản 1.15x. Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Bán (Short) tại kháng cự, Mua (Long) tại hỗ trợ. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

  • Bài viết nổi bật