Nhận định thị trường chứng khoán ngày 13/9: Tích lũy ở vùng đỉnh cũ

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (12/9) 

VN-Index tăng gần 22 điểm trong ngày hôm nay, quay trở về ngưỡng kháng cự 1.245. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 17/18 ngành tăng điểm, trong đó mức tăng mạnh nhất thuộc về ngành dịch vụ tài chính, theo sau là hóa chất, tài nguyên cơ bản, … Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

 Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE. 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (13/9)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index đang tích lũy tích cực ở vùng đỉnh cũ và có thể sớm vượt đỉnh ngắn hạn.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp mở gap tăng điểm đầu phiên, VN-Index dần suy yếu và đảo chiều giảm điểm với biên độ mở rộng về cuối phiên. Việc hình thành mẫu nến marubozu cùng thanh khoản gia tăng đột biến cho thấy áp lực từ bên bán hoàn toàn chiếm ưu thế và để ngỏ rủi ro mở rộng nhịp giảm điểm trong các phiên.

Ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1.220 (+-5) và sâu hơn là 1.19x được kỳ vọng sẽ đóng vai trò điểm đỡ đáng lưu ý của chỉ số. Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng trong các nhịp hồi sớm và chỉ mở mua một phần tỷ trọng trading trở lại trong các nhịp điều chỉnh về hỗ trợ. 

Nhận định chứng khoán phái sinh

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 12/9.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2309 hồi phục mạnh và đang tiệm cận lại vùng đỉnh cũ 1.262 - 1.265 điểm. Diễn biến hồi phục mạnh hôm nay đang xác nhận cấu trúc sóng giảm có dạng Double Zigzag hình thành trước đó. Đồng thời nhịp hồi phục hiện tại sẽ tăng giảm đan xen với khư vực 1.262 - 1.265 điểm và xa hơn quanh 1.268 điểm sẽ là vùng kháng cự ngắn hạn cho giá.

Xu hướng ngắn hạn duy trì ở mức tăng với trailing stoploss tại 1.219 điểm. Nhà đầu tư có thể xem xét chiến lược Bán (Short) trước Mua (Long) sau. Vị thế Bán (Short) mở ra quanh 1.262 điểm, dừng lỗ 1.269 điểm. Vị thế Mua (Long) xem xét tại 1.246 - 1.249 điểm, dừng lỗ 1.245 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp mở gap tăng điểm đầu phiên, F1 đảo chiều giảm điểm với biên độ mở rộng trước khi hồi phục một phần về cuối phiên. Ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1.220 (+-5) đã cho phản ứng và giúp cho chỉ số tránh được một nhịp giảm sâu trong phiên.

Mặc dù vậy, rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh vẫn đang có phần lấn át với ngưỡng hỗ trợ sâu được đặt quanh 1.20x. Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Bán (Short) tại kháng cự, Mua (Long) tại hỗ trợ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

 
  • Bài viết nổi bật