Nhận định thị trường chứng khoán ngày 1/4: Giằng co trong vùng 1.280 – 1.300

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên cuối tuần (29/3)

VN-Index gặp phải áp lực chốt lời ngay từ phiên sáng và lùi dần xuống kết phiên tại 1.284,09 điểm, giảm hơn 6 điểm so với phiên trước đó.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 11/18 ngành giảm điểm, trong đó ngành truyền thông dẫn đầu đà giảm. Về giao dịch của khối ngoại, họ bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX.

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 29/3

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 1/4

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) 

Nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục chịu áp lực rung lắc trong những phiên tới và bỏ ngỏ rủi ro xuất hiện những nhịp phân phối tiêu cực. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp tăng điểm, ưu tiên cơ cấu tỷ trọng danh mục về ngưỡng an toàn khi chỉ số hoặc cổ phiếu đang nắm giữ vượt đỉnh. 

Chứng khoán BIDV (BSC)

Trong ngắn hạn, VN-Index có thể tiếp tục giao dịch giằng co trong vùng 1.280 – 1.300.

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Mặc dù có động thái nâng đỡ từ cuối phiến trước đó nhưng thị trường tăng điểm bất thành và lùi dưới ngưỡng 1.286 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên trước, cho thấy dòng tiền đang thận trọng, tuy nhiên tạm thời nguồn cung cũng chưa gây áp lực quá lớn. Với sự thận trọng hiện tại, có khả năng thị trường sẽ tiếp tục trạng thái thăm dò cung cầu tại vùng 1.277 – 1.290 điểm trong thời gian tới trước khi có tín hiệu cụ thể hơn.

Do vậy, nhà đầu tư cần chậm lại và quan sát diễn biến cung cầu tại vùng thăm dò để đánh giá trạng thái thị trường. Hiện tại nên ưu tiên các cổ phiếu đang có tín hiệu tốt từ vùng hỗ trợ để nắm giữ, tuy nhiên nên cân nhắc chốt lời tại các cổ phiếu đang gặp khó khăn tại vùng cản để đề phòng rủi ro suy yếu của thị trường.

Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam (MAS)

Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam nhận thấy áp lực bán vùng trên 1.290 hiện khá lớn và rủi ro điều chỉnh đang dần xuất hiện. Nhóm phân tích tiếp tục duy trì nhận định vùng 1.285 – 1.310 sẽ là vùng giằng co của VN-Index trong giai đoạn hiện tại. Điểm số kỹ thuật ngắn hạn đang ở mức 6 điểm (khả quan). Hệ số P/E hiện tại của VN-Index đang ở mức 16,6x.

Nhận định chứng khoán phái sinh

 

  Thống kê giao dịch phái sinh phiên 29/3

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) 

VN30F2404 đang tạo vùng dao động đi ngang với khu vực 1.303 - 1.305 điểm. Chỉ báo MACD đang cho tín hiệu điều chỉnh và giảm ngắn hạn nhưng đang dao động gần về ngưỡng 0, chỉ báo RSI vẫn dao động yếu trong vùng quá mua ngắn hạn. Do đó, VN30F2404 sẽ có nhịp hồi phục trong phiên đầu tuần nhưng cần lưu ý vùng cản trên từ 1.303 - 1.306 điểm đang là vai trò kháng cự cho giá.

Xu hướng ngắn hạn khung daily của HĐ VN30F2404 duy trì mức tăng với trailing stoploss tại 1.258 điểm. Nhà đầu tư xem xét chiến lược mua (long) trước bán (short) sau. Vị thế mua (long) xem xét khi giá chỉnh nhẹ về vùng 1.298 điểm với mục tiêu 1.303 - 1.306 điểm, dừng lỗ 1.296 điểm. Vị thế bán (short) xem xét tại khu vực 1.306 - 1.308 đểm, dừng lỗ 1.312 hoặc khi giá xuyên qua 1.296 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) 

Nhiều khả năng F1 sẽ tiếp tục chịu áp lực rung lắc trong những phiên tới và bỏ ngỏ rủi ro xuất hiện những nhịp phân phối tiêu cực. Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading 2 chiều, bán (short) tại kháng cự, mua (long) tại hỗ trợ.  

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

  • Bài viết nổi bật