Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14/9: Thị trường đang gặp lực cản khá lớn tại ngưỡng 1.245 điểm

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (13/9) 

VN-Index vẫn chưa thể vượt ngưỡng kháng cự 1.245 trong ngày hôm nay. Sau một ngày giằng co, chỉ số lùi xuống đóng cửa tại mốc 1.238,39, giảm hơn 7 điểm so với hôm qua.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 12/18 ngành giảm điểm, trong đó ngành du lịch và giải trí, bất động sản dẫn đầu đà giảm. Ở chiều ngược lại, ngành bán lẻ, tiện tích, … có phiên giao dịch tích cực. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX.

  Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (13/9)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

Thị trường đang gặp lực cản khá lớn tại ngưỡng 1.245, nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng trong những phiên tới.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau những nỗ lực vượt đỉnh bất thành, VN-Index dần suy yếu và đảo chiều giảm điểm giằng co về cuối phiên. Áp lực chốt lời gia tăng quanh ngưỡng cản gần 1.25x đã khiến cho đà tăng điểm tích cực của chỉ số không duy trì được đến cuối phiên.

VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh trong các phiên tiếp theo trước nhằm thiết lập một mặt bằng giá vững chắc hơn với ngưỡng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.22x. Nhà đầu tư được khuyến nghị bán chốt lời trong các nhịp tăng vượt đỉnh và chỉ mở mua một phần vị thế trading trở lại quanh ngưỡng hỗ trợ. 

Nhận định chứng khoán phái sinh

 Thống kê giao dịch phái sinh phiên 13/9.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2309 đi lên với nhịp tăng giảm đan xen nhau. Nhịp giảm về cuối phiên đang có dạng zigzag cho thấy xu hướng tăng chủ đạo vẫn chưa bị bẻ gãy. Do đó, trong phiên ngày mai VN30F2309 sẽ vẫn còn cơ hội kiểm định lại vùng 1.262 - 1.265 điểm và xa hơn 1.268 điểm. Đây là vùng kháng cự mạnh nên sẽ có diễn biến rung lắc mạnh tại đây.

Xu hướng ngắn hạn duy trì ở mức tăng với trailing stoploss tại 1.219 điểm. Nhà đầu tư xem xét chiến lược Mua (Long) trước Bán (Short) sau. Vị thế Mua (Long) xem xét tại 1.242 - 1.245 điểm, dừng lỗ 1.239 điểm và chốt lời 1.262 điểm. Vị thế Bán (Short) mở ra quanh 1.262 - 1.263 điểm, dừng lỗ 1.269 điểm. 

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau những nỗ lực vượt đỉnh bất thành, F1 đảo chiều giảm điểm giằng co trước khi hồi phục một phần về cuối phiên. Áp lực chốt lời gia tăng quanh ngưỡng cản gần 1.260 đã khiến cho đà tăng điểm tích cực của chỉ số không duy trì được đến cuối phiên.

VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh trong các phiên tiếp theo trước nhằm thiết lập một mặt bằng giá vững chắc hơn với ngưỡng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.23x. Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Bán (Short) tại kháng cự, Mua (Long) tại hỗ trợ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

  • Bài viết nổi bật