Nhận định thị trường chứng khoán ngày 15/11: Tiếp tục đà tăng

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (14/11)

Thị trường có xu hướng giằng co quanh ngưỡng 1.110 cả ngày trước khi đóng cửa tại mốc 1.109,37 điểm, tăng gần 1% so với hôm qua. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 14/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành bán lẻ dẫn dẫn đầu đà tăng. Ngoài ra, ngành ngân hàng cũng có một phiên giao dịch tích cực hôm nay. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày (15/11)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

Hiện tại, VN-Index đang hình thành điểm cân bằng quanh ngưỡng 1.110. Trong những phiên giao dịch tới, chỉ số cần có những phiên giao dịch chặt chẽ hơn để hình thành đáy ngắn hạn.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index trải qua một nhịp tăng điểm với diễn biến rung lắc giằng co trong phiên. Việc hình thành mẫu nến doji tăng điểm về cuối phiên cho thấy sự phản ứng của phe bán khi chỉ số tiếp cận kháng cự MA200 ngày vẫn tương đối mạnh mẽ, mặc dù chỉ số có sự nâng đỡ từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Trong kịch bản vùng hỗ trợ đáng lưu ý quanh 1.085 (+-5), tương ứng với đường MA10, vẫn tiếp tục được giữ vững, VN-Index sẽ có cơ hội mở rộng nhịp hồi phục trong ngắn hạn và hướng lên vùng đích kỳ vọng quanh 1.145 (+-5). Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục trải bán nếu chỉ số có nhịp hồi phục, một lần nữa quay lên tiếp cận các vùng kháng cự. 

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục tăng trong phiên giao dịch kế tiếp, nhưng VN-Index vẫn có thể còn giẳng co quanh đường trung bình 200 phiên. Đồng thời, điểm tích cực là đồ thị giá của chỉ số VNMidcaps có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên chúng tôi kỳ vọng dòng tiền ngắn hạn có thể sẽ tập trung chủ yếu ở nhóm cổ phiếu này trong vài phiên tới.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn lạc quan với diễn biến thị trường hiện tại.

Nhận định chứng khoán phái sinh

 Thống kê giao dịch phái sinh phiên 14/11.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2311 đang đi ngang trong từ phiên thứ Sáu tuần trước cho tới hiện tại. Nhịp điều chỉnh ngắn hạn có thể kết thúc khi giá vượt lên trên 1.123 điểm. Tuy nhiên, ngưỡng Fibo 38,2% tương ứng 1.098 điểm sẽ cần được kiểm định lại. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn khung Daily của HĐ VN30F2311 duy trì ở mức tăng với trailing stoploss tại 1.082 điểm.  

Nhà đầu tư xem xét chiến lược Mua (Long) khi giá vượt 1.123 điểm, dừng lỗ 1.117 điểm và chốt lời 1.131 - 1.135 điểm. Ngược lại, mở vị thế Bán (Short) khi giá xuyên qua 1.116 điểm, dừng lỗ 1.120 điểm và chốt lời 1.098 điểm. 

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

F1 trải qua một nhịp tăng điểm với diễn biến rung lắc giằng co trong phiên. Lực cầu tăng mạnh về cuối phiên giúp cho F1 lấy lại được hầu hết thành quả tăng điểm trong phiên, đưa trạng thái F1 vào ngưỡng tích cực hơn.

Trong kịch bản vùng hỗ trợ đáng lưu ý quanh 1.095 (+-5), tương ứng với đường MA10, vẫn tiếp tục được giữ vững, F1 đang sẽ có cơ hội mở rộng nhịp hồi phục trong ngắn hạn và hướng lên vùng đích kỳ vọng quanh 1.150 (+-5). Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Bán (Short) tại kháng cự, Mua (Long) tại hỗ trợ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

  • Bài viết nổi bật