Nhận định thị trường chứng khoán ngày 15/2: Tiếp tục tăng điểm

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên giao dịch ngày 7/2

VN-Index trải qua một phiên giao dịch tích cực trong phiên giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ dài ngày. Kết phiên, chỉ số đóng cửa tại mốc 1.198,52 điểm, tăng hơn 10 điểm so với phiên trước. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 17/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành ngân hàng dẫn đầu đà tăng hôm nay. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng nhẹ trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 15/2

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC) 

Hiện tại, VN-Index đang trên đà tăng tốt, tuy nhiên thanh khoản vẫn còn ở mức thấp. Trong những phiên tới, thị trường cần sự trở lại của dòng tiền rõ rệt hơn để xác nhận đà tăng vững chắc.

Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam (MAS)

VN-Index đã tăng liên tiếp trong cả 3 phiên giao dịch cuối năm, cho thấy xu hướng tăng điểm đang vượt trội. Khả năng cao chỉ số sẽ vượt mốc 1.200 trong phiên giao dịch đầu năm mới, tuy nhiên sau khi vượt các ngưỡng tâm lý quan trọng, áp lực chốt lãi thường sẽ xuất hiện.

Trong ngắn hạn, ngưỡng 1.215 điểm là vùng quan trọng đã xác nhận xu hướng giảm điểm của đợt giảm điểm từ giữa tháng 9/2023.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau trạng thái lưỡng lự trước ngưỡng 1.190 điểm, thị trường đã vượt qua ngưỡng này và tiếp tục xu thế tăng điểm. Thanh khoản tăng so với phiên trước, cho thấy dòng tiền đang có nỗ lực nâng đỡ thị trường. Với động lực tăng hiện có, có khả năng thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên giao dịch đầu năm mới và thử thách vùng cản 1.210 – 1.215 điểm.

Do vậy, nhà đầu tư có thể kỳ vọng khả năng nới rộng nhịp tăng của thị trường. Hiện tại nên ưu tiên các cổ phiếu đang có tín hiệu tốt từ vùng hỗ trợ để nắm giữ hoặc mua tích lũy, tuy nhiên vẫn nên cân nhắc chốt lời ngắn hạn tại các cổ phiếu có diễn biến tăng nhanh đến vùng kháng cự.

Chứng khoán SSI

Giữ vững đà tăng, VN-Index tiếp tục ghi nhận mức cao mới trong tháng 2. Các tín hiệu kỹ thuật RSI và ADX vận động ở vùng tín hiệu tích cực, thể hiện sức mạnh thị trường vẫn ổn định. Dự kiến VN-Index sẽ tiếp nối đà tăng hướng đến vùng 1.203 - 1.205.

Nhận định chứng khoán phái sinh 

  Thống kê giao dịch phái sinh phiên 7/2

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2402 xuất hiện cây nến tăng có thân nến dài cho thấy lực cung chiếm ưu thế trong phiên giao dịch cuối cùng trước tết Nguyên Đán. Vùng 1.227 - 1.230 điểm đang là kháng cự gần nhất cho giá. Tuy nhiên, cần lưu ý chỉ báo động lượng đang trong vùng quá mua nên nhịp điều chỉnh kỹ thuật có thể hình thành trong phiên đáo hạn HĐTL tháng 2 về vùng 1.214 - 1.216 điểm.

Xu hướng ngắn hạn khung daily của HĐ VN30F2402 duy trì mức tăng với kháng cự kế tiếp quanh 1.230 điểm trong khi 1.186 điểm trailing stoploss cho xu hướng ở khung daily. Nhà đầu tư có thể xem xét chiến lược mua (long) trên VN30F2402 tại vùng 1.214 điểm, dừng lỗ 1.210 điểm, chốt lời tại 1.227 điểm. Vị thế bán (short) xem xét trên VN30F2403 tại 1.227 điểm, dừng lỗ 1.231 điểm.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Các hợp đồng tương lai vận động cùng chiều với đà tăng của VN30. BSC khuyến nghị nhà đầu tư giao dịch thận trọng trong phiên.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

  • Bài viết nổi bật