Nhận định thị trường chứng khoán ngày 15/9: VN-Index có thể theo quán tính giảm xuống ngưỡng hỗ trợ 1.210 điểm

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (14/9)

Thị trường giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Kết phiên, VN-index đóng cửa tại mốc 1.223,81 điểm, giảm gần 15 điểm so với hôm qua. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 16/18 ngành giảm điểm, trong đó ngành bất động sản dẫn đầu đà giảm. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX.

Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 15/9

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

Áp lực chốt lời đang có phần lấn át khi thanh khoản những phiên giảm đều ở mức cao. Trong những phiên tới, thị trường có thể sẽ theo quán tính giảm xuống ngưỡng hỗ trợ 1.210.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index tiếp tục trải qua một nhịp giảm điểm với biên độ mở rộng dần về cuối phiên. Áp lực bán áp đảo phe mua cùng với thanh khoản gia tăng khiến cho chỉ số chịu áp lực điều chỉnh lớn, bất chấp những nỗ lực giữ chỉ số của nhóm cổ phiếu ngân hàng ở đầu phiên.

VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh trong các phiên tiếp theo trước nhằm thiết lập một mặt bằng giá vững chắc hơn với ngưỡng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.21x. Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng trong các nhịp hồi sớm và chỉ mở mua một phần tỷ trọng trading trở lại trong các nhịp điều chỉnh về hỗ trợ. 

Nhận định chứng khoán phái sinh

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 14/9. 

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2309 ở khung 1H đã đi xuống khỏi đường middle của dải Bollinger cũng như đường Supertrend cho thấy xu hướng giảm ngắn hạn đang hình thành và chi phối. Đồng thời, chỉ báo động lượng giảm về mức thấp nên nhịp hồi phục có thể hình thành trong phiên tới về vùng 1.237 - 1.239 điểm.

Xu hướng ngắn hạn duy trì ở mức tăng với trailing stoploss tại 1.219 điểm. Nhà đầu tư có thể xem xét chiến lược giao dịch trong biên độ với vùng Mua (Long) xem xét tại 1.220 - 1.224 điểm, vị thế Bán (Short) mở ra quanh 1.239 - 1.244 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

F1 đảo phe mua cùng với thanh khoản gia tăng khiến cho F1 chịu áp lực điều chỉnh lớn, bất chấp những nỗ lực hồi phục trong phiên. F1 nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh trong các phiên tiếp theo trước nhằm thiết lập một mặt bằng giá vững chắc hơn với ngưỡng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.22x. Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Bán (Short) tại kháng cự, Mua (Long) tại hỗ trợ. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

  • Bài viết nổi bật